Học sinh vi phạm giao thông có xác nhận của nhà trường mới giải quyết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phòng CSGT Hà Nội cho biết, từ ngày 13/8, lực lượng cảnh sát đã ra quân kiểm tra xử lý các học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy đến trường.

Theo đó, mỗi đội CSGT trực thuộc thành lập ít nhất 1 tổ công tác mạnh với thành phần là các đoàn viên thanh niên được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật hiện đại tham gia tuần tra kiểm soát giữ gìn TTATGT trên địa bàn thành phố.
 
Thời gian, địa điểm triển khai các tổ công tác này phụ thuộc vào yêu cầu của chỉ huy đơn vị trên tinh thần đảm bảo những yếu tố xử lý nghiêm, bất ngờ và hiệu quả. Tính cơ động, linh hoạt của các tổ xử lý mạnh trên còn được thể hiện khi phải liên tục di chuyển, tuần lưu kiểm tra trên đường qua đó nhanh chóng phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm Luật Giao thông.
 
Trong các tổ công tác, đoàn viên CSGT được phép hóa trang, mật phục để phối hợp với những tổ tuần tra xử lý công khai kiểm tra vi phạm.
 
Những lỗi vi phạm chủ yếu được tập trung xử lý đợt này gồm phương tiện dừng đỗ trái phép trên vỉa hè, dưới lòng đường gây cản trở, ùn tắc giao thông; vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy và đặc biệt là học sinh chưa đủ tuổi đi xe máy tới trường.
 
 
Học sinh vi phạm giao thông có xác nhận của nhà trường mới giải quyết - Ảnh 1

 

Học sinh vi phạm luật giao thông

 

Phòng CSGT cho biết, giữa tháng 8 và đầu tháng 9 là khoảng thời gian nhập học của học sinh, sinh viên. Thời điểm này, bên cạnh những biện pháp mang tính giáo dục, Phòng CSGT sẽ xử lý nghiêm khắc để tạo sự răn đe đối với người vi phạm. Những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm được thông báo lỗi về nhà trường, gia đình và phải có xác nhận của những nơi này mới được giải quyết.