Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 quận Nam Từ Liêm: Điểm đến hấp dẫn

Nha Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với sự đa dạng về chủng loại, sản phẩm được kiểm soát chặt về chất lượng, Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 do UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức đang là địa chỉ tin cậy để người dân Thủ đô và du khách tìm đến mỗi độ Tết đến, Xuân về.

Hàng hóa đa dạng

Đã 5 năm nay, cứ độ giữa tháng Chạp là người dân Thủ đô lại mong ngóng được trảy hội chợ Xuân tại quận Nam Từ Liêm. Tại đây, người dân không chỉ được mua sắm những món đồ phục vụ dịp Tết cổ truyền, mà còn được sống trong không khí sôi động của phiên chợ ngày Tết. Năm nay, Hội chợ Xuân được quận Nam Từ Liêm tổ chức từ ngày 16/1 (tức ngày 11/12 âm lịch) đến ngày 4/2 (tức ngày 30/12 âm lịch), tại khu vực quảng trường phía trước cổng sân vận động Mỹ Đình.

Hội chợ được tổ chức tại khu vực quảng trường phía trước cổng sân vận động Mỹ Đình.

Với tổng diện tích khoảng 20.000m2, Ban tổ chức đã bố trí Hội chợ làm 2 khu vực để người dân thuận tiện tham quan và mua sắm. Trong đó có khoảng 120 vị trí bày bán hoa, cây cảnh và 100 gian hàng bố trí các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hoa lan cao cấp và hoa quả, bánh kẹo, ẩm thực, phục vụ Nhân dân mua sắm trong dịp Tết. Ngoài ra, Hội chợ còn có sự tham gia của hàng trăm sản phẩm, đặc sản vùng miền như nước mắm Phan Thiết, cốm làng Vòng, hành, tỏi (Lý Sơn), cam Cao Phong, cam Vinh, gạo nương (Tuyên Quang), rượu táo mèo, mật ong (Điện Biên), giò chả, bánh chưng Ước Lễ… Cùng với đó, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm làng nghề phong phú, tinh tế và độc đáo cùng các vật phẩm thờ cúng như đồ gỗ, đồ sành sứ, trầm hương và các sản phẩm phong thủy… Hay các gian hàng bán đào, quất, hoa lan cao cấp… cũng là tâm điểm để khách hàng tham quan, mua sắm phục vụ trưng bày ngày Tết.

Tại gian hàng số 10+11, cửa hàng hoa Flora Việt Nam bày bán khá nhiều loại hoa lan, phong phú về chủng loại, màu sắc, thu hút khá đông khách hàng. Ông Nguyễn Quang Thành, chủ gian hàng này cho hay, toàn bộ số hoa này đều được nhập từ Hợp tác xã Đan Hoài. Đây hoàn toàn là những loại hoa được ươm trồng trong nước nên giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

 Cửa hàng hoa Flora Việt Nam bày bán nhiều loại hoa lan, phong phú về chủng loại, màu sắc.

Không riêng gì người dân Thủ đô, Hội chợ Xuân còn thu hút nhiều du khách du lịch, người nước ngoài. Các gian hàng luôn chật kín người mua, kẻ bán tạo nên không khí hết sức náo nhiệt. Anh Nguyễn Việt Anh sau mấy phút dạo chợ hoa đã lựa chọn đã mua được một chậu địa lan ưng ý. “Chất lượng hoa năm nay tốt, thời tiết lại đẹp, có nhiều chủng loại hoa mới để lựa chọn, giá cả lại hợp lý”- anh chia sẻ.

 Các em học sinh tham quan Hội chợ Xuân Nam Từ Liêm.

Chú trọng chất lượng

Không chỉ đa dạng, phong phú về chủng loại, Hội chợ Xuân 2019 của quận Nam Từ Liêm còn được Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm về chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo tốt nhất quyền lợi người tiêu dùng, ngay từ khi lựa chọn đơn vị tham gia ban tổ chức đặt ra tiêu chí chỉ lựa chọn đơn vị có ngành hàng phù hợp, uy tín.

 Hội chợ tập trung nhiều hàng hóa chất lượng cao như các gốc đào lâu năm, đồ gỗ, nội thất cao cấp.

Ông Nguyễn Trọng Lượng - Phó Chủ tịch UBND Nam Từ Liêm cho biết “Hội chợ Xuân năm nay ưu tiên những sản phẩm hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng được phép lưu thông, không được mang hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và các mặt hàng pháp luật cấm. Đặc biệt, đối với những sản phẩm thực phẩm phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP do cơ quan có thẩm quyền cấp”.

Không chỉ có đào, lan, Hội chợ còn có thêm nhiều loại hoa, cây cảnh từ nhiều vùng miền khác nhau như quất, bưởi, mai vàng, mai trắng...

Ngoài ra, trong quá trình diễn ra Hội chợ, Ban Tổ chức phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của TP như Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý tiêu chuẩn và đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày bán tại hội chợ, đặc biệt là công tác VSATTP. Phần lớn các mặt hàng được bày bán ở đây đều được sản xuất trong nước nhằm đẩy mạnh phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo môi trường thuận lợi cho các DN và cơ sở sản xuất trong nước được gặp gỡ, giao lưu. Theo thông tin từ Trưởng Ban quản lý chợ Nam Từ Liêm, để đảm bảo các điều kiện kinh doanh, phục vụ nhu cầu sắm Tết người dân, Ban quản lý đã triển khai ký cam kết về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn cho hộ kinh doanh và người dân mua sắm tại Hội chợ.

Qua 5 năm tổ chức, Hội chợ Xuân quận Nam Từ Liêm đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, tin cậy được người dân Thủ đô chào đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Đây thực sự là điểm đến hấp dẫn và mang nhiều ý nghĩa để người dân cả nước và khách thập phương tới vui chơi, sắm Tết.

Ngoài Hội chợ Xuân, năm nay quận Nam Từ Liêm còn tổ chức Hội chợ hoa tại 2 địa điểm là tuyến phố Ngọc Trục (Đại Mỗ) với diện tích khoảng 100m2 và tại sân vận động trung tâm văn hóa thể thao phường Phương Canh, diện tích khoảng 300m2. Chợ Hoa Tết tổ chức trong 15 ngày, từ ngày 20/1 – 4/12.