[Hỏi-đáp] Buôn bán trứng gà có cần kiểm soát nguồn gốc trứng?

Luật sư Nguyễn Hồng Quang - Đoàn Luật sư TP Hà Nội
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vợ chồng anh chị tôi buôn bán trứng gà được một thời gian dài, nhưng khi tôi hỏi anh chị nhập trứng từ đâu thì cả hai đều lúng túng, không trả lời được.

"Anh chị trả lời rằng, chỉ lấy mối hàng từ người đưa trứng và không quan tâm đến nguồn gốc của trứng lấy từ đâu; đồng thời cho rằng, người bán hàng chỉ cần quan tâm chất lượng của sản phẩm ở cửa hàng mà không cần biết đến nguồn gốc. Xin hỏi vợ chồng anh chị tôi phải có trách nhiệm biết về nguồn gốc trứng gà bày bán tại cửa hàng hay không?" - Nguyễn Thị Thu Anh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trả lời:

Theo điểm e khoản 1 Điều 23 Luật An toàn thực phẩm về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống, một trong những trách nhiệm của cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống là phải duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.

Như vậy, vợ chồng anh chị bạn phải có trách nhiệm biết rõ nguồn gốc và xuất xứ nguồn thu mua trứng gà của cửa hàng mình.

Câu hỏi bạn đọc xin gửi về địa chỉ: Báo Kinh tế & Đô thị, số 21 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội; Email: bandoc@ktdt.com.vn

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần