Hôm nay sẽ công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2018

Trung Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, ngày hôm nay (24/1), Bộ sẽ công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT quốc gia 2018 cho các học sinh tham khảo và làm quen.

Trước những băn khoăn và lo lắng của học sinh, phụ huynh về đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ ra theo hướng nào, để giúp học sinh yên tâm học và ôn tốt, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ giới thiệu đề thi tham khảo để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
 Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Ảnh: Internet.
Theo đó, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPTQG trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017; nội dung thi năm 2018 bao gồm chương trình lớp 12 và lớp 11, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Bộ GD&ĐT cũng cho biết, đề thi năm nay sẽ tăng số câu hỏi phân hóa để đảm bảo tính phân hóa khi xét tuyển vào các trường đại học.
Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các trường xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập năm 2018 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, đảm bảo sức khỏe của học sinh. Tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế.