Hơn 3,2 triệu lượt khách xuất nhập cảnh vào Hà Nội

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo Cục Hải quan Hà Nội, trong năm 2011 đã có 36.500 chuyến bay đưa hơn 3,24 triệu lượt hành khách xuất, nhập cảnh vào Thủ đô.

Đây là những hành khách di chuyển trên các tuyến bay nội địa cùng hành khách quốc tế, bà con Việt kiều về thăm quê hương, đất nước và hành khách xuất cảnh từ Thủ đô tới các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những hành khách quốc tế nhập cảnh vào Hà Nội trong năm 2011 chủ yếu đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và từ các nước châu Âu, châu Mỹ.

So với năm trước, số lượng hành khách làm thủ tục xuất, nhập cảnh ở Thủ đô tăng 640.000 người, số chuyến bay tăng 9.500 chuyến. Kim ngạch xuất nhập khẩu cũng tăng mạnh, đạt mốc 30,4 tỷ USD, tăng 12,2 tỷ USD so năm ngoái. Những con số khả quan trên cho thấy những hiệu quả tích cực của ngành hải quan thành phố trong nỗ lực cải cách, phát triển, hiện đại hóa đồng thời cũng thể hiện rõ những thành quả trong phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô trong năm qua.

Năm 2012, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa ngành hải quan; quan tâm hơn đến việc thực hiện “Tuyên ngôn phục vụ khách hàng,” giảm chi phí, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, phấn đấu giảm nhiều hơn nữa số giờ thực tế thông quan để tạo thông thoáng trong công tác quản lý hải quan, đáp ứng các yêu cầu hội nhập và chuẩn mực theo cam kết WTO. /.