HP với chiến lược bền vững, không carbon

Khắc Kiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HP kiến tạo công nghệ cho tất cả mọi người, ở khắp mọi nơi khi mang đến những trải nghiệm đáng kinh ngạc thông qua danh mục các sản phẩm máy in, máy tính cá nhân, thiết bị di động, giải pháp và dịch vụ.

HP đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ bền vững, công bằng nhất thế giới vào năm 2030 và theo đuổi trọng tâm trong hành trình đổi mới và phát triển DN theo hướng bền vững.

Hướng kinh tế tuần hoàn
Theo Tổng Giám đốc HP Việt Nam và Thị trường mới nổi châu Á Nguyễn Minh Đức, HP luôn cải thiện hoạt động một cách toàn diện, bao gồm đưa ra sản phẩm chất lượng với giá phù hợp và đúng thời điểm, dự báo tốt, giao hàng đúng hạn; đồng thời, tận dụng các bước tiến kỹ thuật số nhằm đơn giản hóa và tăng tốc các quy trình trong toàn DN.

Bên cạnh đó, HP nỗ lực bảo đảm chuỗi cung ứng linh hoạt và bền vững nhằm gia tăng thị phần và mang lại những giá trị mới theo hướng kinh tế tuần hoàn, không carbon.

Buổi chia sẻ chủ đề “CARE AND JOY AT WORK” hướng đến các nhân viên nữ tại HP trong tuần lễ tổ chức Ngày Phụ nữ Quốc tế nhằm xóa bỏ rào cản giới tính. Ảnh: Khắc Kiên
Buổi chia sẻ chủ đề “CARE AND JOY AT WORK” hướng đến các nhân viên nữ tại HP trong tuần lễ tổ chức Ngày Phụ nữ Quốc tế nhằm xóa bỏ rào cản giới tính. Ảnh: Khắc Kiên

“Tại HP, có rất nhiều sản phẩm được nghiên cứu từ công nghệ. DN xác định tương lai của mô hình làm việc kết hợp nằm ở tính linh hoạt với các sản phẩm mang tính nổi bật dựa trên nền tảng công nghệ, các chi tiết sản phẩm đều thân thiện với môi trường” - ông Nguyễn Minh Đức nói.

Đơn cử, máy tính HP Elitebook 1040 G10 thế hệ mới thiết kế linh hoạt, thân thiện với môi trường và các tính năng nổi trội, khả năng tối ưu hóa tự động, cho phép máy tính tự động nhận biết môi trường xung quanh và tối ưu hóa các thiết lập để hiệu suất công việc luôn đạt mức tốt nhất ở mọi nơi. Kèm với tính năng tăng cường HP Presence, HP Auto Frame và HP Dynamic Voice Leveling, âm thanh, hình ảnh hiển thị luôn chân thật trong những cuộc họp trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Minh Đức, với các dòng sản phẩm HP đều được làm từ chất liệu nhựa bền vững tái chế từ rác sinh hoạt và rác thải biển đạt chứng nhận Energy Star® - một tiêu chuẩn quốc tế về tiết kiệm năng lượng và đăng ký chứng nhận EPEAT Gold®, thể hiện nỗ lực của HP hướng đến bảo vệ môi trường.

Mới đây, HP ra mắt dòng máy in đa chức năng HP LaserJet Managed MFP E800/E700 giúp các DN tối ưu hóa năng suất việc in ấn một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Tốc độ của tác vụ in ấn, sao chép, quét và lưu trữ tài liệu của dòng máy in đa chức năng HP LaserJet Managed MFP E800/E700 được đẩy nhanh hơn, đi kèm điện toán được nâng cấp, gấp 7 lần so với thế hệ cũ.

 Hành động thân thiện với môi trường

Là một DN có trách nhiệm, HP luôn đi đầu trong việc thúc đẩy hành động chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. HP đã thực hiện một số sáng kiến trong các hoạt động nhằm giảm tác động đến môi trường và đóng góp vào nền kinh tế carbon thấp.

HP đã giới thiệu thành công hơn 20 dự án đổi mới bao bì sản phẩm, giúp giảm thải ảnh hưởng lên môi trường. Đặc biệt, bao bì nhựa dùng một lần tại HP trong năm 2022 đã giảm một lượng từ 55 - 99g/sản phẩm so với năm 2018. HP đặt mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính (GHG) 50% vào năm 2030 và cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0 (net-zero) vào năm 2040.

Trong năm 2022, HP đã thực hiện 77 hoạt động nội bộ có chi phí vận hành điện năng thấp hoặc không tiêu thụ điện năng, và triển khai 15 dự án bảo tồn năng lượng được tài trợ vốn, dự kiến sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng hằng năm trong tương lai xuống mức 9.416 MWh.

Nhờ cắt giảm cấu trúc chi phí một cách hiệu quả, HP hướng đến đạt được ít nhất 1,4 tỷ USD tiết kiệm hằng năm vào năm tài chính 2025. Chia sẻ về chiến lược phát triển bền vững, ông Nguyễn Minh Đức tự hào, HP đã nỗ lực giảm 18% lượng khí thải carbon so với năm 2019, đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính xuống gần bằng 0 (net-zero) vào năm 2040; giảm 55% bao bì nhựa dùng một lần so với năm 2018; chống lại nạn phá rừng thông qua việc giảm tỷ lệ các sản phẩm và dịch vụ in ấn của HP được làm từ giấy về con số 32%...

Trong hơn 80 năm qua, HP luôn tự hào về những hoạt động hiệu quả và hành động vì mục tiêu tốt đẹp, những sáng kiến công nghệ được tạo ra và những giá trị được giữ vững đã kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn.

HP Việt Nam kiến tạo công nghệ giúp cuộc sống trở nên tốt hơn nhờ nỗ lực để mở rộng khả năng tiếp cận công nghệ trong môi trường giáo dục. Tại Việt Nam, HP đang hợp tác với Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) và một số DN khác, để quyên góp và xây dựng thêm nhiều trường học và phòng học máy tính cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần