Hút thuốc làm cháy rụi 600 ô tô, thanh niên lãnh 18 tháng tù giam

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm 5/9, một nhân viên rửa xe lưu động tại Hàn Quốc đã nhận án tù vì hút thuốc lá, gây cháy 600 ô tô tại tầng hầm một chung cư cao cấp.

Một người rửa xe di động đã bị bỏ tù ở Hàn Quốc vì gây hỏa hoạn thiêu rụi tầng hầm của một khu chung cư hạng sang, nơi đỗ của hàng trăm chiếc ô tô. Ảnh: The JoongAng
Một người rửa xe di động đã bị bỏ tù ở Hàn Quốc vì gây hỏa hoạn thiêu rụi tầng hầm của một khu chung cư hạng sang, nơi đỗ của hàng trăm chiếc ô tô. Ảnh: The JoongAng

Theo SCMP, vụ việc xảy ra tại một khu căn hộ sang trọng ở phía nam thành phố Cheonan vào tháng 8 năm ngoái.

Một người đàn ông 31 tuổi tại Hàn Quốc đã phải nhận mức án 18 tháng tù giam, do gây ra hỏa hoạn vì vô tình châm lửa hút thuốc khi đứng cạnh một ống đựng khí hóa lỏng (LPG). Bình chứa này được lắp trên chiếc xe tải của nam bị cáo, và được dùng để tạo hơi nước áp lực cao rửa xe.

Vụ hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại trị giá 4,3 tỷ won (3,1 triệu USD) cho tòa nhà và hơn 600 xe ô tô, trong đó có khoảng 100 xe Mercedes-Benz và 70 xe sang khác.

Tuy nhiên, người đàn ông (được giấu tên theo luật của Hàn Quốc) có thể sẽ chỉ chịu mức phạt 100 triệu won ( tương đương 72.900 USD) do đây là số tiền tối đa theo chính sách bảo hiểm. 

Theo kết quả điều tra của tòa án, nhân viên rửa xe trên đã vô tình hút thuốc mà quên rằng van của ống đựng xăng vẫn mở trong khi khí dễ nổ đang thoát ra ngoài.

"Anh ấy cảm thấy hối hận vì đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng do một sai lầm và giờ anh ấy có thể phải dành cả cuộc đời để trả giá cho thiệt hại," luật sư của anh ấy nói trước tòa, cầu xin sự khoan hồng.

Tuy nhiên, Thẩm phán cấp cao của tòa án Seo Jeon-gyo phát hiện người đàn ông chịu trách nhiệm trực tiếp cho vụ hỏa hoạn vì đã không tuân thủ quy định đóng van trước khi đến khu chung cư nói trên, sau khi hoàn thành công việc ở một địa điểm khác trước đó.

"Anh ta đã có hành vi sai trái nghiêm trọng và điều này có thể dẫn đến thiệt hại về người," thẩm phán nói.

“Tuy nhiên, yếu tố giảm nhẹ là không có người nào bị thương ngoài bản thân anh ta,” thẩm phán cho biết và đề cập việc nam thanh niên trên bị bỏng độ ba sau vụ hỏa hoạn. 

Tòa cũng tuyên án với chủ điều hành tiệm rửa xe lưu động 34 tuổi và người quản lý chung cư một án tù treo vì không ngăn chặn được vụ hỏa hoạn. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần