IPO hơn 16,7 triệu cổ phần của Công ty Sách Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, ngày 24/3 tới đây Sở này sẽ IPO (bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng) hơn 16,7 triệu cổ phần cho Công ty TNHH Một thành viên Sách Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Công ty TNHH Một thành viên Sách Việt Nam có địa chỉ giao dịch số 44 phố Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có chức năng xuất bản các loại sách, tạp chí, văn hoá phẩm và văn phòng phẩm trên các loại chất liệu, công nghệ theo quy định của Luật Xuất bản, Luật Báo chí và các văn bản pháp luật có liên quan; liên doanh, liên kết với các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước nhằm kinh doanh, xuất nhập khẩu, mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển nguồn vốn và nâng cao chất lượng sản phẩm theo quy định của pháp luật và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ …

Số lượng cổ phần được IPO lần này của Công ty là 16.735.590 cổ phần. Mệnh giá mỗi cổ phần là 10.000 đồng/cổ phần. Giá khởi điểm dự kiến là 10.500 đồng/cổ phần. Toàn bộ số cổ phần này được bán đấu giá công khai do Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức. Các nhà đầu tư là tổ chức kinh tế, xã hội, và cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham gia mua cổ phần kể trên. 

Vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa là trên 679 tỷ đồng. Với số vốn thu về Công ty sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao các chất lượng dịch vụ, kinh doanh theo các mục tiêu đề ra./.