Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm cung cấp cho trường học

Thiên Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Rạng sáng 4/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân, địa chỉ tại số 18B đường Bắc Hồng, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân.

 Kiểm tra tại khu sơ chế rau, củ, quả của Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân.

Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân là cơ sở chuyên cung cấp thực phẩm cho các trường học trên địa bàn TP. Hiện, công ty đang cung cấp rau, củ, quả, thịt… cho gần 200 trường học, chủ yếu là trường mầm non. Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã xuất trình được một số giấy tờ liên quan như Giấy chứng nhận đăng ký DN, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho loại hình sơ chế, đóng gói thịt gia súc gia cầm, rau củ, thủy sản tươi sống, kinh doanh thủy sản đông lạnh và các sản phẩm từ thủy sản, đồ khô, gia vị, gạo, đậu phụ, trứng, bún tươi.

Kiểm tra thực tế, Công ty Phú Thiên Tân có hoạt động sơ chế rau củ các loại, sơ chế thịt gia súc, gia cầm. Tại khu vực sơ chế, đoàn kiểm tra ghi nhận, công ty đã trang bị kệ kê hàng để chứa hàng hóa, bàn inox để sơ chế rau củ quả, thịt. Tuy nhiên khu vực sơ chế rau củ quả và sơ chế thịt chưa có biện pháp ngăn chặn lây nhiễm chéo hiệu quả. Bên cạnh đó, cửa giao hàng hiện không hoạt động, không đảm bảo nguyên tắc 1 chiều vào - ra sản phẩm. Khu vực bảo quản hàng khô đã trang bị giá kệ tuy nhiên hàng hóa còn sắp xếp lộn xộn.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy 5 mẫu sản phẩm của Công ty để kiểm tra ATTP gồm 1 mẫu mồng tơi, 1 mẫu cải xanh, 1 mẫu cà chua do HTX Sản xuất rau an toàn Ba Chữ cung cấp, 1 mẫu thịt lợn do Công ty CP Công nghệ thực phẩm Vinh Anh cung cấp và 1 mẫu thịt gà do Công ty TNHH Thực phẩm thương mại Thành Lợi cung cấp. Kết quả phân tích sẽ là cơ sở pháp lý cho việc xử lý của đoàn kiểm tra sau này.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH Thực phẩm Phú Thiên Tân có biện pháp ngăn chặn lây nhiễm chéo giữa khu sơ chế rau củ quả và khu sơ chế thịt. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu theo quy định. Cùng với đó, sắp xếp lại khu vực chứa hàng, trang bị đầy đủ nhãn nhận diện cho các sản phẩm đang bảo quản tại kho.