Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bến xe Mỹ Đình

Công Nhân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/3, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bến xe Mỹ Đình.

Để phòng chống lây lan dịch Covid-19, thời gian qua, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các bến xe trên địa bàn TP quyết liệt thực hiện các giải pháp và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, UBND TP Hà Nội.
Điển hình như phun khử khuẩn, dọn dẹp sạch sẽ tại khuôn viên bến xe, xây dựng phòng cách ly tạm thời, liên tục tuyên truyền trên loa truyền thanh về cách phòng, chống dịch do Covid-19 gây ra,… không để dịch lan rộng.                 
 Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bến xe Mỹ Đình.

Bên cạnh đó, Bến xe Mỹ Đình đã tiến hành khai báo y tế điện tử đối với tất cả các hành khách tại bến xe và yêu cầu 100% nhân viên và hành khách đeo khẩu trang, đo nhiệt độ cơ thể khi đến bến, bố trí dung dịch rửa tay tại nhiều địa điểm trong bến.

Các đơn vị vận tải cũng thực hiện đẩy mạnh công tác phòng chống dịch như chuẩn bị sẵn khẩu trang, dung dịch rửa tay trên xe, thường xuyên theo dõi hành khách có biểu hiện ho, sốt để kịp thời thông báo cho cơ quan y tế.

 Một hành khách đang được nhân viên bến xe hướng dẫn khai báo y tế điện tử
 Nhân viên bến xe luôn sẵn sàng giúp đỡ hành khách khai báo y tế
 Tất cả mọi người đều được nhắc nhở đeo khẩu trang
 100% hành khách và cán bộ nhân viên phải đeo khẩu trang khi vào bến
 Hệ thống loa truyền thanh hoạt động liên tục nhằm tuyên truyền cho hành khách
 Khu vực cách ly luôn sẵn sàng tiếp đón nhân viên, hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19

Ông Lý Trường Sơn - Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Công tác phòng chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra còn gặp nhiều khó khăn do một số người dân vẫn chưa có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch, không đeo khẩu trang khi đến bến xe, không khai báo ý tế điện tử.... Hiện Bến vẫn đang tiến hành phát khẩu trang và khai báo y tế trên giấy”.

 Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội kiểm tra điều kiện, cơ sở vật chất phòng cách ly của bến xe

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà đánh giá cao sự vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt của cán bộ và nhân viên bến xe Mỹ Đình trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu bến xe xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các tình huống xấu có thể xảy ra, kịp thời xử lý khi có hành khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần