Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống Covid-19 tại các cảng, bến thủy

Kinhtedothi - Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa chỉ đạo các Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực tổ chức hậu kiểm phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cảng, bến thủy về thực hiện quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 Quá trình kiểm tra xác xuất tại một số cảng, bến thủy, doanh nghiệp, người lái phương tiện thực hiện khá nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Cụ thể, cảng vụ phối hợp với chủ, cảng bến thủy, Thanh tra Sở GTVT, các cơ quan chức năng khác của địa phương tổ chức kiểm tra xác suất về Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của người điều khiển phương tiện thủy, lái xe ô tô vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa tại cảng, bến thủy. Trường hợp phát hiện vi phạm phải xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.
Thời gian vừa qua, các phương tiện thủy, xe ô tô vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoặc được phép lưu thông theo "luồng xanh" được hạn chế kiểm tra trên đường nhằm tạo thuận lợi cho vận tải và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Việc kiểm tra xác suất về Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các cảng, bến thủy nhằm hậu kiểm để đánh giá tình hình chấp hành của người điều khiển phương tiện, cũng như phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp thuyền viên, lái xe ô tô không tự giác chấp hành quy định về phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn lây nhiễm dịch bệnh tại cảng, bến thủy.
Đại diện cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III (quản lý cảng, bến tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương phía Nam) cho biết, qua quá trình kiểm tra xác xuất tại một số cảng, bến thủy, doanh nghiệp, người lái phương tiện thực hiện khá nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Các nhân viên làm việc tại cảng, bến được xét nghiệm SARS-CoV-2 thường xuyên, khi có kết quả xét nghiệm âm tính mới được đi làm; khi tàu cập bến các thuyền viên không được lên bờ, chỉ cử 1 người đại diện được ủy quyền làm thủ tục và người này có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính; một số cảng bến tiến hành xịt khử khuẩn khi xe ra, vào bến. Tất cả cảng, bến đều bố trí nước rửa tay và đo thân nhiệt đối với người ra, vào cảng bến.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

06 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Nhằm phục vụ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm, gồm khu vực Hội hoa Xuân Tao Đàn, Đường sách Lê Lợi và Đường hoa Nguyễn Huệ nhằm bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du Xuân.

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

06 Feb, 12:03 PM

Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ