Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Thí sinh đăng ký trực tiếp hoặc trực tuyến

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi –Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT vừa công bố quy định, đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp thay vì chỉ đăng ký bằng hình thức trực tiếp theo quy chế cũ.

Kỷ luật Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tiếp  tục được siết chặt
Kỷ luật Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tiếp tục được siết chặt

Tại Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT ngày 24/3/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành trước đây có 2 điều với 19 nội dung sửa đổi, bổ sung.

Nếu như năm 2022, thí sinh được phép mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có hỗ trợ từ thiết bị khác thì năm nay, thiết bị này đã không có trong danh mục vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi.

Cụ thể, các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023 gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn Địa lý.

Năm 2023, đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi trực tuyến hoặc trực tiếp tại trường phổ thông nơi học lớp 12 (quy chế cũ chỉ là đăng ký trực tiếp tại trường).

Thông tư mới cũng quy định chi tiết việc sử dụng công nghệ thông tin tại điểm thi, mỗi khu vực in sao đề thi, coi thi, làm phách bài thi tự luận, chấm thi, phúc khảo của Hội đồng thi.

Ngoài ra, thông tư mới có một số thay đổi khác của quy chế liên quan quy trình tổ chức, hoạt động của các tổ, ban tại điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27 đến 30/6. Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6, làm bài từ ngày 28 đến 29/6, còn 30/6 là ngày thi dự phòng. Dự kiến, kết quả thi được công bố vào khoảng 17 - 19/7.

Tham dự kỳ thi, thí sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Nội dung thi chủ yếu là chương trình lớp 12.

Bạn đọc xem Thông tư số 06/2023/TT-BGDĐT TẠI ĐÂY