Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Liên tiếp nhiều chuyến bay đến Điện Biên bị huỷ do thời tiết xấu

Kinhtedothi - Từ ngày 6 - 7/4, 11 chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên phải hủy do hạn chế tầm nhìn, máy bay không thể cất/hạ cánh vì tầm nhìn dưới mức tiêu chuẩn.

Theo Cảng Hàng không Điện Biên, việc hủy chuyến và tạm dừng bay liên quan đến các chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên là do ảnh hưởng của hiện tượng mù khô và khói khiến tầm nhìn bị hạn chế.

Trong ngày 6/4 có đã có 5 chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên phải hủy do điều kiện thời tiết xấu, chỉ có 1 chuyến bay duy nhất hạ cánh thành công nhưng sau đó không thể cất cánh trở về Sân bay Nội Bài.

Tầm nhìn hạn chế do tình trạng mù khô và khói khiến nhiều chuyến bay đi/đến Điện Biên phải huỷ. Ảnh: Báo Điện Biên

Chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sân bay Điện Biên chỉ sau đó hơn 10 phút nhưng không thể hạ cánh nên phải bay về Sân bay Nội Bài.

Ngày 7/4, bầu trời tại thành phố Điện Biên Phủ vẫn trong tình trạng mù, tầm nhìn xa hạn chế nên 6 chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên đều không thể thực hiện cất/hạ cánh.

Theo Cảng Hàng không Điện Biên, tình trạng độ ẩm cao, gió yếu, hơi nước bám vào những hạt nhân ngưng kết ở tầng thấp là các yếu tố tạo ra lớp mù khô. Nếu gió mạnh, các hạt sương sẽ bị xới tung, phát tán lên tầng cao cản trở tầm nhìn, gây khó khăn trong vấn đề di chuyển của máy bay.

Còn theo bảng chỉ số IQAir, từ ngày 5-7/4 chất lượng không khí tại Điện Biên Phủ luôn nằm trong ngưỡng từ 150-158* US AQI, mức không lành mạnh. Nồng độ PM2.5 tại Điện Biên Phủ hiện cao gấp 13,7 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hằng năm của WHO. 

Dự báo chất lượng không khí tại Điện Biên trong những ngày tới vẫn tiếp tục xấu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
CSGT Bình Dương tịch thu xe tự chế không có giấy tờ hợp pháp

CSGT Bình Dương tịch thu xe tự chế không có giấy tờ hợp pháp

23 May, 09:53 AM

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương, trong hai ngày 21 và 22/5/2025, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp xe ba gác, xe tự chế vi phạm các lỗi như không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe, chở hàng cồng kềnh, quá khổ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thu nộp phạt giao thông để đầu tư hạ tầng, công nghệ

Thu nộp phạt giao thông để đầu tư hạ tầng, công nghệ

23 May, 05:10 AM

Kinhtedothi - Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Thạc sĩ Quản lý kinh tế Hoàng Thị Thu Phương cho rằng, sở dĩ nhiều ý kiến cho rằng mức phạt vi phạm giao thông quá cao không mang đến hiệu quả tích cực là do chưa hiểu rõ về các khoản chi từ nguồn thu này. Để người dân hiểu và ủng hộ, cần làm rõ việc chi từ nguồn thu nộp phạt giao thông là để tăng cường hiệu quả cho chính công tác bảo đảm trật tự, ATGT.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ