Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lớp học kỹ năng an ninh mạng miễn phí thu hút gần 35.000 người tham gia

Kinhtedothi - Sau 2 ngày, Khóa học "Cẩm nang an ninh mạng" thu hút gần 35.000 người tham gia học miễn phí kỹ năng an ninh mạng qua nền tảng nCademy.

Khóa học "Cẩm nang an ninh mạng" thu hút gần 35.000 người tham gia.

Khóa học được tổ chức nhằm trang bị kiến thức cơ bản về an toàn thông tin, giúp người dùng nhận diện các rủi ro mạng thường gặp, phòng tránh lừa đảo trực tuyến và bảo vệ thông tin cá nhân trong môi trường số. Người dùng có thể tham gia bằng cách truy cập nCademy.vn.

Ông Vũ Ngọc Sơn - Trưởng ban Nghiên cứu công nghệ, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) cho biết, NCA thiết kế cẩm nang với các tình huống thực tế, được trình bày dưới dạng clip ngắn. Sau khi xem từng tình huống, người học sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thông qua đó được hướng dẫn cụ thể về kỹ năng an toàn, chống lừa đảo.

Những tình huống lừa đảo, tấn công mạng phổ biến nhất trong thời gian qua, gồm có: Nhận được cuộc gọi từ người xưng là công an và yêu cầu làm theo hướng dẫn; tìm được gói khách sạn và vé máy bay giá rẻ cho kỳ nghỉ; nhận được tin nhắn phát hiện lộ lọt nội dung riêng tư, nhạy cảm; được thông báo trúng thưởng từ chương trình quay số may mắn; nhận thông báo điện thoại bị nhiễm virus cần phải tải phần mềm để xử lý.

Định kỳ các chuyên gia sẽ rà soát, cập nhật thêm tình huống, thủ đoạn mới của tội phạm, giúp người dùng rèn luyện ý thức luôn cảnh giác trước các nguy cơ lừa đảo hoặc tấn công mạng thường trực trên không gian mạng.

nCademy là nền tảng đào tạo trực tuyến do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia phát triển và vận hành, được giới thiệu lần đầu vào ngày 11/4/2025.

Nền tảng được xây dựng với mục tiêu tạo một cộng đồng học tập, hỗ trợ từ nâng cao nhận thức đến nghiên cứu chuyên sâu về an ninh mạng. Các khóa học đều do tổ chức, doanh nghiệp an ninh mạng uy tín thiết kế, xây dựng. Chất lượng các khóa học được kiểm định, giám sát.

Với các khóa học chuyên sâu hơn, Hiệp hội cũng cung cấp 3 khóa học thu phí khác là: An ninh mạng cơ bản (dành cho người đi làm), an ninh mạng cho nhà quản lý và chuyên gia an ninh mạng (dành cho các cán bộ phụ trách vận hành hệ thống).

Lấp đầy "khoảng trống" nhân lực về an ninh mạng

Lấp đầy "khoảng trống" nhân lực về an ninh mạng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ