Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phải hạ cánh vì sự cố

Kinhtedothi - Máy bay chở Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên đường đến Guatemala phải quay trở lại căn cứ không quân Andrews, nhưng sau đó đã hạ cánh an toàn.
Phó Tổng thống Mỹ  Kamala Harris rời máy bay sau khi phi cơ hạ cánh tại căn cứ Andrews hôm 6/6. Ảnh: Reuters

Chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 6/6 đã bị hoãn sau khi máy bay chở bà đã buộc phải quay trở lại Căn cứ không quân Andrews ở ngoại ô Washington sau khoảng một giờ cất cánh vì một "sự cố kỹ thuật".
Symone Sanders - người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris, hôm 6/6 cho biết: “Máy bay chở Phó Tổng thống Kamala Harris gặp sự cố về kỹ thuật buộc chúng tôi quay đầu về căn cứ liên hợp Andrews. Phó Tổng thống sẽ đổi máy bay và tiếp tục hành trình, không có lo ngại nào đáng kể về an toàn”.
"Tôi ổn. Tất cả đều cầu nguyện một chút, nhưng mọi chuyện đều ổn", Phó Tổng thống Harris giơ ngón tay cái với các phóng viên sau khi rời chuyên cơ Không lực Hai để đổi máy bay.
Một phóng viên trên máy bay cho biết đã nghe thấy tiếng động bất thường từ càng đáp khi chuyên cơ cất cánh, thêm rằng cú hạ cánh diễn ra hoàn toàn bình thường. Không quân Mỹ chưa công bố nguyên nhân dẫn tới trục trặc.
Sự cố xảy ra trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Harris kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1. Theo lịch trình, Phó Tổng thống Harris sẽ tới Guatemala vào ngày 6/6 và đến Mexico vào ngày 8/6 để thảo luận về phát triển kinh tế, khí hậu, tình trạng mất an ninh lương thực và các vấn đề liên quan đến phụ nữ.
Chuyến công du kéo dài 3 ngày đến Guatemala và Mexico diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đang tìm cách giải quyết nguồn gốc tình trạng di cư trong khu vực, một trong những vấn đề gai góc nhất với Nhà Trắng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

Phường Vĩnh Tuy: thông qua quy định tổ chức bộ máy Cơ quan Mặt trận Tổ quốc phường

01 Jul, 09:39 PM

Kinhtedothi-Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Vĩnh Tuy công bố các quyết định về thành lập Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, về công nhận Ủy viên Ủy ban và các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; lấy ý kiến và thông qua Quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam phường...

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ