Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mỗi ngày cao tốc Hạ Long - Vân Đồn có hơn 4.000 lượt xe qua lại

Kinhtedothi - Đây là số liệu vừa được Công ty Cổ phần BOT Biên Cương vừa công bố sau tuần đầu tiên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đi vào thu phí.
Trạm BOT trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.
Theo đó, sau một tuần tổ chức thu phí cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã có trên 30.000 lượt phương tiện lưu thông qua tuyến. Trung bình mỗi ngày đêm, lưu lượng phương tiện trên tuyến cao tốc này đạt 4.300 xe.
Trước đó, ngày 7/2, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đã tiến hành đi vào thu phí với 5 mức đối với từng nhóm phương tiện, thấp nhất là 65.000 đồng và cao nhất 435.000 đồng/lượt.
Mức phí được áp dụng trên cơ sở theo phê duyệt của Bộ GTVT. Cụ thể là 2.100 đồng/km đối với 53,6km đầu tư theo hình thức BOT. Toàn tuyến có 4 trạm thu phí, 2 trạm chính tại đầu và cuối tuyến với 8 cửa soát vé, 2 trạm thu phí tại các nút giao ra, vào cao tốc với 6 cửa soát vé, tại các trạm đều được trang bị cửa thu phí tự động.
Được biết, trong giai đoạn hiện tại, cao tốc được khai thác với tốc độ tối đa 80km/h để người dân quen với tuyến đường mới, sau 3 tháng sẽ điều chỉnh lại vận tốc theo thiết kế 100km/h.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

Xe giường nằm bốc cháy dữ dội khi đang chạy trên cao tốc 

10 May, 02:48 PM

Kinhtedothi - Chi cục Quản lý đường bộ IV cho biết, rạng sáng ngày 10/5/2025, xe khách BKS 35B - 010.21 khi đang lưu thông trên cao tốc hướng Phan Thiết - Vĩnh Hảo thì bất ngờ bốc cháy. Tài xế kịp thời tấp xe vào lề đường cho hành khách bung cửa bỏ chạy trước khi ngọn lửa bao trùm thân xe.

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Đề nghị xử lý dứt điểm hiện tượng rò rỉ nước mưa tại Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

09 May, 05:48 PM

Kinhtedothi - Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có giá trị đầu tư 11.000 tỷ đồng, là một trong những công trình trọng điểm vừa được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 19/4 nhưng đã bị rò rỉ nước mưa. Vì vậy, Bộ Xây dựng yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) xử lý dứt điểm tình trạng này. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ