Một gia đình liên tục bị ném “bom bẩn” vào nhà ở Hà Đông

BÀI VÀ ẢNH: ĐẠT LÊ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong suốt nhiều ngày liên tiếp, gia đình ông Trịnh Xuân Linh (SN 1943, hộ khẩu thường trú Tổ 10 phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bị các đối tượng sử dụng chất thải ném vào nhà. Việc này khiến cả gia đình sống trong hoang mang sợ hãi.

Trước sự việc nghiêm trọng trên, gia đình ông Linh đã có đơn trình báo gửi lên Công an phường Vạn Phúc và UBND phường Vạn Phúc. Ông Linh cho biết: Hiện mọi người trong gia đình vô cùng lo lắng và bất an vì những hành vi côn đồ, kiểu “xã hội đen” này. “Tuy nhiên, chúng tôi luôn tin tưởng rằng những hành vi côn đồ này sẽ không thể tồn tại được khi gia đình tôi đã trình báo sự việc lên chính quyền sở tại và cơ quan công an. Những kẻ gây án sẽ bị bắt giữ”. – Ông Linh chia sẻ.
 Các đối tượng ném chất thải vào nhà ông Linh khiến gia đình hoang mang, lo sợ. 
Thông tin từ ông Trịnh Xuân Linh: Năm 2004, gia đình ông có mua một mảnh đất diện tích 126,25m2 tại khu đất đấu giá ven đường 430 phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, tỉnh Hà Tây, nay thuộc lô B1 ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội. Mảnh đất của gia đình đã được cấp sổ đỏ. Từ năm 2012, gia đình ông Linh sử dụng mảnh đất này cho thuê lấy tiền trang trải cuộc sống.
Ông Linh cho biết, cuối năm 2016, một công ty vào triển khai dự án xây dựng toà nhà thương mại 36 tầng và có sử dụng hết diện tích đất của gia đình ông. Công ty này chưa trực tiếp thương lượng với gia đình ông Linh để giải phóng mặt bằng khu đất nhưng đã đưa cho gia đình ông phương án bồi thường là 21 triệu đồng/m2, thấp hơn giá trị thực tế trên thị trường rất nhiều.
Cho rằng đây là dự án của công ty tư nhân, không phải dự án an sinh xã hội của nhà nước nên chủ đầu tư cần phải thoả thuận cụ thể với gia đình nên ông Linh không đồng ý với mức đền bù mà công ty này chủ động đưa ra. Ông Linh đã có đơn kiến nghị về việc thoả thuận giá đền bù gửi lên UBND quận Hà Đông nhưng chưa có phản hồi.
 Gia đình mong muốn cơ quan công an vào cuộc làm rõ hành vi, mục đích của các đối tượng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo đơn kêu cứu, trong thời gian này, suốt nhiều ngày liên tiếp, ngôi nhà thuộc sở hữu của gia đình ông Linh đã bị các đối tượng côn đồ sử dụng chất thải ném vào nhà. Theo ông Linh cho rằng, có thể mục đích của những đối tượng côn đồ này là muốn gia đình ông không thể chịu nổi phải chuyển nhà đi.
Ngoài ra, ông Linh cho biết thêm, trước đó, gia đình ông còn nhận được thông báo ngừng cung cấp nước do ông Hoàng Văn Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông thông báo ngừng cung cấp nước cho hộ gia đình ông Linh...
Ngày 8/4, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo Công an phường Vạn phúc (quận Hà Đông) cho biết, phía Công an phường đã tiếp nhận thông tin sự việc từ người dân. “Trước mắt sẽ dùng các biện pháp để phòng ngừa và hiện chúng tôi đã lập hồ sơ và đang cho điều tra, cử cán bộ mật phục nhằm truy bắt các đối tượng”.
Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.