Một phi cơ 737 Max phải hạ cánh khẩn cấp ở Florida, cổ phiếu Boeing lao dốc thêm 1,5%

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kể từ vụ rơi máy bay 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopia Airlines, cổ phiếu Boeing đã mất hơn 12% tính đến phiên ngày 26/3.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo một máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Southwest Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ngày 26/3 sau khi phát hiện trục trặc động cơ.
Một máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Southwest Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ngày 26/3.
Theo thông báo của FAA, sự việc xảy ra khi máy bay này đang di chuyển từ sân bay quốc tế ở Orlandom bang Florida, về bãi đậu ở Victorville, bang California, do lệnh cấm bay. Trên máy bay không chở bất kỳ hành khách nào.
Đại diện hãng hàng không Southwest Airlines cho biết, máy bay này đã gặp trục trặc động cơ ngay sau khi vừa cất cánh, khiến máy bay buộc phải quay trở lại và hạ cánh an toàn ở Orlando. Máy bay này sẽ được đưa tới cơ sở bảo dưỡng ở Orlando để xem xét.
Hiện FAA đang điều tra nguyên nhân vụ việc.
Người phát ngôn của Boeing cho hay tập đoàn sản xuất máy bay Mỹ đã nhận thức được sự cố và hỗ trợ khách hàng.
Trong phiên giao dịch ngày 26/3, cổ phiếu của Boeing, đã giảm khoảng 1,5%  sau thông tin một máy bay 737 Max phải hạ cánh khẩn cấp tại Florida.
Sự cố trên xảy ra trong bối cảnh nhiều nước và hãng hàng không trên thế giới trong đó có Mỹ ngừng sử dụng hoặc cấm dòng máy bay Boeing 737 MAX ra, vào không phận của mình sau khi xảy ra 2 vụ tai nạn hàng không thảm khốc liên quan đến dòng phi cơ này chỉ trong hơn 5 tháng.
737 MAX từng là mẫu máy bay bán chạy nhất của tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ với giá trị các hợp đồng đặt mua lên mức hơn 500 tỷ USD tính theo giá niêm yết.
Tuy nhiên, ngày 10/3 vừa qua, một máy bay Boeing 737 MAX 8 hãng Ethiopia Airlines bị rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh khiến 157 người thiệt mạng.
Trước đó, tháng 10/2018, một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air cũng đã bị rơi ở Indonesia, toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.
Kể từ vụ tai nạn máy bay chở khách của hãng hàng không Ethiopia Airlines hôm 10/3, cổ phiếu Boeing đã lao dốc hơn 12% tính đến phiên ngày 26/3.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần