Mỹ bắn rơi UFO to bằng xe ô tô ở Alaska

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin được đưa ra chỉ 1 tuần sau vụ bắn rơi khinh khí cầu Trung Quốc đi vào không phận Mỹ.

Một máy bay chiến đấu F-22 cuả Mỹ hôm 10/2 đã bắn rơi một vật thể bay không xác định (UFO) ở Alaska. Giới chức Mỹ đưa ra thông báo, chỉ một tuần sau khi lực lượng quân sự nước này bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc “bay lạc” vào không phận Mỹ.

Trước sự việc ngày 10/2, tiêm kích F-22 của Mỹ từng bắn hạ khí cầu Trung Quốc ngày 4/2. Ảnh: AP.
Trước sự việc ngày 10/2, tiêm kích F-22 của Mỹ từng bắn hạ khí cầu Trung Quốc ngày 4/2. Ảnh: AP.

Một tên lửa  Sidewinder đã bắn rơi vật thể với kích cỡ to bằng một chiếc ô tô nhỏ, theo Tướng Mỹ  Patrick Ryder – người Phát ngôn Lầu Năm Góc.

“Chúng tôi chưa biết chủ sở hữu của vật thể là ai," Người Phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết. Lệnh bắn hạ được Tổng thống Joe Biden đưa ra từ Nhà Trắng.

Trước đó vào hôm 4/2, một máy bay chiến đấu F-22 đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc ở khu vực ngoài khơi biển South Carolina sau 1 tuần vào không phận Mỹ và một phần Canada.

Chính quyền Trung Quốc khẳng định đó là khí cầu nghiên cứu vì mục đích dân sự.

Quân đội Mỹ đã khuyến nghị nên đợi cho đến khi chiếc khí cầu vượt qua đại dương vì sợ bị thương do các mảnh vỡ rơi xuống.

Lầu Năm Góc và Nhà Trắng từ chối đưa ra mô tả chi tiết về vật thể mới nhất, chỉ nói rằng nó nhỏ hơn nhiều so với khí cầu từ của Trung Quốc. Lầu Năm Góc cho biết vật thể này bay ở độ cao khoảng 12.190m, đe dọa cản trở giao thông hàng không dân sự.

Vật thể bị bắn rơi ở vùng cực đông bắc của Alaska gần biên giới Canada, nơi nó đang di chuyển theo hướng đông bắc. Lầu Năm Góc cho biết nó được phát hiện lần đầu tiên vào ngày 9/2 thông qua radar mặt đất. Máy bay F-35 sau đó đã được cử đi điều tra thêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần