Mỹ: Bão bụi làm hàng chục ô tô đâm liên hoàn, 6 người thiệt mạng

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Mỹ cho biết một trận bão bụi dẫn đến vụ va chạm liên hoàn của hơn 70 phương tiện giao thông trên đường cao tốc ở bang Illinois, làm hơn 40 người thương vong.

Bão bụi trên cao tốc Illinois làm giảm tầm nhìn xuống gần như bằng 0. Ảnh: CNN
Bão bụi trên cao tốc Illinois làm giảm tầm nhìn xuống gần như bằng 0. Ảnh: CNN

Một trận bão mạnh vừa càn quét tại miền Nam Illinois, Mỹ sáng ngày 1/5 khiến các phương tiện đâm liên hoàn, gây tai nạn nghiêm trọng.

CNN dẫn thông cáo của cảnh sát bang Illinois cho biết, hơn 70 phương tiện đã đâm liên hoàn trên hai làn đường hướng bắc và nam của cao tốc liên bang I-55 vào khoảng 11h (giờ địa phương) ngày 1/5. Vụ tai nạn khiến 2 chiếc xe bán tải bốc cháy.

Hãng tin CNN dẫn một số nguồn tin của Cảnh sát Bang Illinois cho biết, đã có 6 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương.

Trong ngày 2/5, đoạn đường cao tốc nơi xảy ra vụ tai nạn đã được mở lại sau khi tạm dừng hoạt động để lực lượng chức năng điều tra, dọn dẹp hiện trường.

Theo Cảnh sát trưởng bang Illinois Ryan Starrick, nguyên nhân vụ tai nạn là do gió bão thổi bụi từ trang trại gần đó sang đường cao tốc, cản trở tầm nhìn của lái xe dẫn đến đâm liên hoàn.

Lực lượng cứu hộ và cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN
Lực lượng cứu hộ và cảnh sát tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Ông Kevin Schott - Giám đốc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp của quận Montgomery, nói rằng đội lực lượng phản ứng đầu tiên đã gặp khó khăn khi tiếp cận hiện trường và ứng cứu các nạn nhân do bụi dày.

“Mắt ai cũng dày đặc bụi. Hiện trường hết sức khó khăn, chúng tôi chưa bao giờ trải qua tình  cảnh như thế này,” ông Schott nói.

Ông Schott kể lại, trong làn khói bụi dày đặc, đội cứu hộ phát hiện nhiều phương tiện bốc cháy và hàng chục phương tiện nằm rải rác hai bên đường. Do bụi dày, cản trở tầm nhìn nên rất khó để có thể nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần