Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Mỹ: Giá nông sản biến động trái chiều

KTĐT - Trong phiên giao dịch ngày 5/4, giá ngô tiếp tục tăng cao hơn, ghi dấu phiên tăng thứ 4 liên tiếp của nông sản này.

KTĐT - Trong phiên giao dịch ngày 5/4, giá ngô tiếp tục tăng cao hơn, ghi dấu phiên tăng thứ 4 liên tiếp của nông sản này.

Trong khi đó, lúa mỳ và đậu tương giảm giá, trước động thái tăng lãi suất của Trung Quốc.

Kết thúc phiên này, tại Sàn giao dịch nông sản Chicago (Mỹ), giá ngô giao tháng 5/2011 tăng 6,5 xu (0,855%) lên 7,6675 USD/bushel.

Trong khi giá lúa mỳ giao tháng 5/2011 giảm 3,75 xu (0,47%) xuống 7,8625 USD/bushel; còn giá đậu tương giao cùng kỳ hạn giảm 10,75 xu (0,8%) xuống 13,7325 USD/bushel.

Theo giới giao dịch, nguyên nhân đẩy giá ngô tăng 4 phiên liên tiếp là do thông tin gần đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết dự trữ ngô kể từ ngày 1/3 đã giảm xuống 6,523 tỷ bushel, mức thấp nhất trong 4 năm qua. USDA còn cho biết nước này đã bán được 101.600 tấn ngô.

Ngược với đà lên giá của ngô, lúa mỳ và đậu tương đồng loạt xuống giá, do chịu sức ép của hoạt động bán ra, trong bối cảnh Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ ngũ lớn nhất thế giới, ra quyết định tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Động thái làm dấy lên mối lo ngại nhu cầu đối với các mặt hàng nông sản sẽ giảm.

Thêm vào đó, sản lượng đậu tương tại Brazil và Argentina cao hơn dự kiến cũng là nhân tố đẩy giá mặt hàng nông sản này đi xuống.

(1 bushel ngô, đậu tương = 25,4 kg; lúa mỳ = 27,2 kg)

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãi suất toàn cầu bước vào giai đoạn then chốt

Lãi suất toàn cầu bước vào giai đoạn then chốt

25 Dec, 02:42 PM

Kinhtedothi - Cuối tháng 12/2025, chính sách tiền tệ toàn cầu đang bước vào giai đoạn nhạy cảm khi các ngân hàng Trung ương lớn đồng loạt phát tín hiệu thận trọng hơn đối với chu kỳ nới lỏng lãi suất.

Bài 2: Các mô hình quản trị bản quyền nghệ thuật trong thời đại AI của Mỹ, Hàn Quốc và Australia

Bài 2: Các mô hình quản trị bản quyền nghệ thuật trong thời đại AI của Mỹ, Hàn Quốc và Australia

25 Dec, 09:06 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra thách thức lớn về vấn đề bản quyền đối với các tác phẩm nghệ thuật, một số nước như Mỹ, Hàn Quốc và Australia đã xây dựng những mô hình quản trị riêng nhằm cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới công nghệ và bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo.

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

24 Dec, 05:02 PM

Kinhtedothi - Dù đã chứng tỏ sức chống chịu đáng kể trong năm 2025, với tăng trưởng ổn định hơn dự kiến nhờ các biện pháp kích thích và đầu tư vào công nghệ mới, kinh tế thế giới năm 2026 vẫn được dự báo sẽ chậm lại do tác động từ thuế quan cao hơn, bất ổn chính sách và lạm phát dai dẳng ở một số khu vực.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ