Nâng cao ý thức chấp hành giao thông ngay từ trong trường học

Công Nhân
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 28/8, tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT trong trường học trên địa bàn TP.

Theo đó, hai đơn vị đã xây dựng và cùng triển khai Kế hoạch phối hợp chi tiết tại các các trường học và cơ sở giáo dục trong năm học 2019 – 2020.  Đáng chú ý, nhiều đối tượng được hai đơn vị mở rộng so với các năm học trước.

 

Ngoài các đối tượng mục tiêu như: Đội ngũ giáo viên; học sinh, sinh viên; phụ huynh… kế hoạch phối hợp tuyên truyền lần này còn mở rộng ra đối tượng là cán bộ, nhân viên, lái xe đưa đón học sinh của các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Giám hiệu các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền tại các trường học.

Nội dung tuyên truyền dễ hiểu, dễ tiếp thu, phù hợp và tác động trực tiếp đến nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các đối tượng. Kết hợp chặt chẽ với việc kiểm tra xử lý vi phạm và áp dụng các chế tài xử lý mạnh tay.

Nêu các tấm gương, hình ảnh đẹp của người tham gia giao thông, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, ATGT trên địa bàn TP. Song song với đó là tuyên truyền pháp luật về giao thông đường bộ cho đông đảo các đối tượng mục tiêu.Nội dung chính là cung cấp thông tin về thực trạng, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP có liên quan đến học sinh, sinh viên; việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, ATGT của học sinh, sinh viên trên địa bàn TP, nhất là việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,

Trong năm học sẽ tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên. Đồng thời Công an TP Hà Nội sẽ bố trí cán bộ, chiến sỹ phối hợp với cán bộ, giáo viên nhà trường duy trì, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng các trường học vào giờ cao điểm.