Nga: Cháy lớn tại hộp đêm, 15 người thiệt mạng

Thu Minh
Chia sẻ

Kinhtedothi -  Ít nhất 15 người thiệt mạng sau khi ngọn lửa bùng lên tại một hộp đêm ở thành phố Kostroma, miền trung nước Nga.

Cơ quan điều tra địa phương đã mở cuộc điều tra hình sự vụ cháy tại hộp đêm ở Kostroma sáng sớm ngày 5/11. Ảnh: AP
Cơ quan điều tra địa phương đã mở cuộc điều tra hình sự vụ cháy tại hộp đêm ở Kostroma sáng sớm ngày 5/11. Ảnh: AP

Vụ cháy xảy ra vào 2 giờ sáng ngày 5/11 (giờ địa phương) tại thành phố Kostroma cách thủ đô Moscow khoảng 300 km về phía đông bắc. Nguyên nhân ban đầu được cho là bắt nguồn từ pháo hoa. 

Đến 7 giờ 30 phút sáng, lực lượng cứu hỏa địa phương đã khống chế được đám cháy bên trong quán cà phê kiêm hộp đêm có tên Polygon ở Kostroma.

Theo thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, sau khi bùng phát, đám cháy đã lan rộng ra diện tích khoảng 3.500 m2, buộc các lực lượng phản ứng khẩn cấp phải sơ tán 250 người.

Theo hãng tin Sputnik, người phát ngôn của lực lượng khẩn cấp địa phương cho biết vụ cháy đã khiến mái của tòa nhà sụp đổ.

Giới chức TP Kostroma nói rằng nguyên nhân gây hỏa hoạn có thể là khách của hộp đêm đã sử dụng pháo hoa. Cơ quan điều tra địa phương đã mở cuộc điều tra hình sự và đang truy tìm người khách trên.

Theo AP, đây không phải lần đầu tiên việc sử dụng pháo hoa hoặc pháo sáng gây ra hỏa hoạn tại Nga. Vào năm 2009, hơn 150 người đã thiệt mạng trong vụ cháy ở hộp đêm Lame Horse tại thành phố Perm sau khi pháo hoa được bắn trong tòa nhà.