Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngắm nhìn cánh đồng hoa lục bình tím tuyệt đẹp nằm trong lòng Hà Nội

Kinhtedothi - Những ngày đầu Hè, hoa lục bình đua nhau nở tím biếc khắp cả cánh đồng trên địa bàn quận Long Biên (TP Hà Nội), tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng hút giới trẻ tới vui chơi và check-in.
Cách trung tâm TP Hà Nội hơn 10km, đối diện 285 đường Phúc Lợi (quận Long Biên, TP Hà Nội) là cả cánh đồng lục bình đua nhau nở rộ màu tím biếc.
Hoa lục bình hay còn được gọi là hoa bèo tây, lộc bình, phù bình, hoa bèo Nhật Bản, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loại hoa thực vật thuỷ sinh, thân thảo, sống nổi trên mặt nước. Thân cây có những chiếc lá dày và dài nở rộ thành những bông hoa xinh đẹp vào cuối Xuân, đầu Hè.
Hoa lúc bình cao khoảng 30 cm, có lá hình tròn, láng, nhẵn mặt, màu xanh lục. Khi vào Hè, hoa lục bình có màu tím nhạt, điểm chấm màu xanh lam. Cánh hoa trên cùng có một đốt màu vàng tươi. Một cây hoa lục bình thường sẽ có 6 bông hoa nhỏ nở tạo thành chùm hoa nở rộ như tấm thảm tím lịm.
Nhiều người đến đây để ngắm nhìn những sắc hoa tím và hoà mình cùng với thiên nhiên.
Đây cũng là địa điểm được giới trẻ Hà Nội thích thú đến chụp ảnh và check-in với loài hoa mới lạ này.
Khoảng không rộng rãi bên cạnh cánh đồng hoa lục bình, các bạn trẻ hoà mình cùng thiên nhiên.
 
Với không gian thoáng đãng, cách xa khói bụi thành phố, không khí trong lành cùng sắc tím của hoa lục bình là địa điểm lý tưởng cho những bạn có sở thích chụp ảnh.
 
Không chỉ những bạn trẻ mà cũng có những vị khách tuổi trung niên tới đây vì mê sắc tím này.
Các em nhỏ được bố mẹ cho đến đây vui chơi và chụp ảnh check-in với loài hoa lục bình.
Cuối buổi chiều, nơi đây cũng được nhiều bậc phụ huynh chọn là nơi giải trí, vui chơi cùng con cái sau một ngày dài làm việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cận cảnh tuyến đường “độc nhất vô nhị” lách giữa 2 tòa chung cư ở trung tâm Hà Nội

Cận cảnh tuyến đường “độc nhất vô nhị” lách giữa 2 tòa chung cư ở trung tâm Hà Nội

12 Nov, 11:07 AM

Kinhtedothi - Một tuyến đường “độc nhất vô nhị” đang dần hình thành giữa 2 tòa chung cư ở trung tâm Hà Nội. Dự án “đường cong mềm mại” 84 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải tỏa điểm nghẽn góp phần giảm áp lực giao thông cho khu vực đông dân cư. Dự kiến, công trình hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2026.

Cận cảnh khu đất xây dựng khu nhà ở xã hội Đức Thượng

Cận cảnh khu đất xây dựng khu nhà ở xã hội Đức Thượng

12 Nov, 05:48 AM

Kinhtedothi - Khu nhà ở xã hội Đức Thượng (xã Hoài Đức, Hà Nội) được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với diện tích hơn 2,6ha, quy mô dân số hơn 2.000 người, hứa hẹn cung cấp thêm nguồn cung nhà ở giá hợp lý cho người dân Thủ đô Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ