Ngân hàng châu Âu bị phạt 1,5 triệu USD vì làm ăn với Triều Tiên

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai ngân hàng Latvia đã cho phép khách hàng của mình sử dụng các chi nhánh nước ngoài và một hệ thống giao dịch để chuyển tiền đến Triều Tiên.

Cơ quan giám sát tài chính Latvia đã phạt 2 ngân hàng Norvik Banka và Rietumu Banka với lý do tìm cách phá vỡ lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên. 
Ngân hàng Norvik Banka bị phạt 1,5 triệu USD.
Ủy ban tài chính và thị trường vốn của Latvia cho biết các ngân hàng Norvik Banka và Rietumu Banka đã đồng ý nộp phạt lần lượt là 1,3 triệu Euro (1,5 triệu USD) và 1,6 triệu Euro (1,8 triệu USD). Các vi phạm của Norvik Banka diễn ra từ năm 2013 - 2014, còn Rietumu Banka vi phạm trong thời gian 2009 - 2015.
Trong thông báo, Cơ quan giám sát tài chính Latvia cũng nêu rõ, đơn vị chống tội phạm tài chính thuộc Bộ Tài chính Mỹ cùng Cục điều tra liên bang (FBI) đã hỗ trợ chặt chẽ trong cuộc điều tra này.
Trước đó, 3 ngân hàng khác của Latvia là Baltikums Bank, Privatbank và Regionala Investiciju Banka cũng bị phát hiện có hành vi vi phạm tương tự. Ba ngân hàng này bị phạt tổng cộng 641.000 Euro hồi cuối tháng 6.