Nghệ An - Hà Tĩnh: Dừng một số tuyến vận tải hành khách

Hoàng Phạm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tập của dịch Covid-19, nhiều địa phương nâng cấp độ phòng chống dịch bệnh, cơ quan chức năng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách một số tuyến trên địa bàn.

Tại Nghệ An, Sở GTVT tỉnh này vừa có văn bản về việc đối với vùng thuộc cấp độ 4 yêu cầu tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh đến các bến xe TP Vinh, Chợ Vinh, Miền Trung, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe vận chuyển học sinh... trên địa bàn TP Vinh và trên các địa bàn phường, xã, huyện thị có dịch được công bố cấp độ 4. Thời gian tạm dừng hoạt động từ ngày 16/2 đến khi có thông báo mới.

Một số tuyến vận tải hành khách tại Nghệ An và Hà Tĩnh phải tạm dừng để phòng chống dịch Covid - 19.
Một số tuyến vận tải hành khách tại Nghệ An và Hà Tĩnh phải tạm dừng để phòng chống dịch Covid - 19.

Xe taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ ngồi (xe hợp đồng, xe du lịch sử dụng hợp đồng điện tử) có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử được hoạt động.

Riêng hoạt động vận tải hành khách trên các địa bàn có cấp độ dịch được công bố gồm cấp độ 1, 2 và 3 yêu cầu các đơn vị hoạt động phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch theo hướng dẫn. Yêu cầu hành khách tuân thủ nghiêm thông điệp 5k, hạn chế tiếp xúc với tài xế xe, phụ xe trong quá trình di chuyển, đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Xe vận tải có trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang... mở cửa thoáng gió, thường xuyên sát khuẩn, khử khuẩn xe sạch sẽ sau mỗi hành trình.

Cùng với Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã yêu cầu tạm ngừng hoạt động 2 tuyến xe buýt từ TP Hà Tĩnh đi TP Vinh (Nghệ An) là tuyến số 06 (TP Hà Tĩnh – Ga Vinh) và tuyến số 14 (TP Hà Tĩnh – Bệnh viện Ba Lan) kể từ ngày 16/2.

Quyết định này được Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh đưa ra sau khi nhận thông báo từ Sở GTVT tỉnh Nghệ An về việc tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô, trong đó có xe buýt, đối với địa bàn có dịch cấp độ 4 (TP Vinh có 22/25 phường, xã là vùng đỏ) kể từ ngày 16/2 cho tới khi có thông báo mới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần