DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nhiều chuyến bay bị chậm và tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 1

Đạt Lê
28-07-2016 11:39
Kinhtedothi - do ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa lớn tại khu vực Hà Nội, đã có 8 chuyến bay của VNA và 8 chuyến bay của JPA bị chậm cất cánh từ Nội Bài.
Sáng 28/7, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacific (JPA) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa lớn tại khu vực Hà Nội, đã có 8 chuyến bay của VNA và 8 chuyến bay của JPA bị chậm cất cánh từ Nội Bài. VNA cũng đã phải tạm dừng 6 chuyến bay đến Hà Nội.

Hiện tại, sân bay Nội Bài bắt đầu hoạt động trở lại, tuy nhiên giờ khởi hành thực tế của các chuyến bay xuất phát từ/đến sân bay Nội Bài trong sáng ngày 28/7 có thể phải điều chỉnh gây ảnh hưởng dây chuyền đến kế hoạch khai thác tại các sân bay khác.

Các chuyến bay đi từ, đến sân bay khác trong vùng ảnh hưởng của bão số 1 gồm Cát Bi (Hải Phòng), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An) hiện đang khai thác bình thường.

VNA và JPA khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi từ, đến Hà Nội thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết, truy cập vào tổng đài, trang web để nắm được thông tin.
Ảnh mang tính chất minh họa.
Ảnh mang tính chất minh họa.
Các thông tin về kế hoạch khai thác nhằm ứng phó với cơn bão này sẽ được VNA và JPA tiếp tục được cập nhật trong các bản tin tiếp theo. VNA và JPA mong nhận được sự thông cảm và hợp tác từ phía khách hàng trong trường hợp các chuyến bay phải điều chỉnh giờ khai thác do ảnh hưởng của bão trong thời gian này.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air cũng cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1, một số chuyến bay cũng bị chậm hơn dự kiến khoảng 1 tiếng. Vị đại diện này cũng cho biết, phía hãng thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài. Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại trang web. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Cũng theo đại diện hãng hàng không Vietjet Air, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

 
TAG: