Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Nhu cầu tiêu thụ dầu từ Trung Quốc kéo giá xăng dầu quay đầu giảm

Kinhtedothi - Đồng USD mạnh hơn, nhất là lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu từ Trung Quốc giảm đã kéo giá xăng dầu hôm nay quay đầu đi xuống.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 10/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2022 đứng ở mức 119,02 USD/thùng, giảm 0,07 USD/thùng trong phiên. Nếu so với cùng thời điểm ngày 9/6, giá dầu WTI giao tháng 8/2022 giảm 1,05 USD/thùng. Còn giá dầu Brent giao tháng 8/2022 đứng ở mức 123,02 USD/thùng, giảm 0,05 USD/thùng trong phiên và giảm 0,70 USD so với cùng thời điểm ngày 9/6.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho rằng, trong bối cảnh thị trường dầu thô lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu từ Trung Quốc giảm, khi một số khu vực ở Thượng Hải áp đặt các biện pháp phong toả mới để kiềm chế dịch Covid-19 đẩy giá dầu ngày 10/6 đi xuống.

Đồng USD mạnh hơn khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm phục hồi cũng tạo áp lực khiến giá dầu đi xuống. Ở diễn biến mới nhất, Gazprom cho biết sẽ đảm bảo nguồn cung khí đốt cho các quốc gia châu Âu, và sẽ không cắt giảm của bất kỳ quốc gia nào. Điều này phần nào giảm tải áp lực nguồn cung trên thị trường.

Ngược lại, giá dầu hôm nay được hỗ trợ bởi một loạt thông tin tích cực về xuất khẩu hàng hoá của Trung Quốc, và dự báo nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng mạnh vào mùa hè nắng nóng sắp tới.

Theo dữ liệu được Reuters đăng tải, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5/2022 đã tăng tới 16,9% so với 1 năm trước, khi các biện pháp phòng chống dịch được nới lỏng, một số nhà máy hoạt động trở lại.

Ngoài ra, lo ngại nguồn cung dầu từ Na Uy có nguy cơ bị gián đoạn do hoạt động đình công của công nhân cũng hỗ trợ giá dầu.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Suhail Al Mazrouei cho biết, sản lượng khai thác của OPEC+ hiện đang thiếu hụt 2,6 triệu thùng/ngày so với mục tiêu.

Giá xăng dầu tiếp tục ghi nhận tuần tăng mạnh

Giá xăng dầu tiếp tục ghi nhận tuần tăng mạnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Lào Cai: không phát hiện sữa và thực phẩm chức năng giả tại 66 cơ sở kiểm tra

TP Lào Cai: không phát hiện sữa và thực phẩm chức năng giả tại 66 cơ sở kiểm tra

23 May, 11:05 AM

Kinhtedothi- Thực hiện kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của UBND tỉnh Lào Cai, các cơ quan chức năng TP Lào Cai đã kiểm tra 66 cơ sở kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Kết quả bước đầu cho thấy không phát hiện 12 sản phẩm sữa và 2 sản phẩm chức năng nghi là hàng giả như cảnh báo trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 23/5: lúa tươi giảm nhẹ

Giá lúa gạo hôm nay 23/5: lúa tươi giảm nhẹ

23 May, 06:38 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay 23/5 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 100 - 200 đồng/kg với một số loại lúa. Thị trường giao dịch mua bán chậm, giá bán xu hướng giảm.

Lào Cai: phát hiện và tạm giữ hàng loạt giày dép giả nhãn hiệu NIKE, GUCCI tại Mường Khương

Lào Cai: phát hiện và tạm giữ hàng loạt giày dép giả nhãn hiệu NIKE, GUCCI tại Mường Khương

22 May, 10:42 PM

Kinhtedothi- Giày dép gắn mác hàng hiệu nhưng không có hóa đơn, không xuất xứ, được rao bán trên mạng xã hội đã bị lực lượng QLTT phát hiện và xử lý trong đợt cao điểm chống hàng giả tại Lào Cai. Các sản phẩm này mang nhãn hiệu NIKE, GUCCI, có tổng giá trị gần 16 triệu đồng, đã được đại diện chủ thể quyền xác định là hàng giả mạo thương hiệu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ