Nissan xây nhà máy quy mô lớn ở Mexico

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hiện Nissan đang tìm cách tăng sản lượng ở những quốc gia có lợi thế cạnh tranh về chi phí sản xuất và biến những nước này thành căn cứ xuất khẩu của khu vực đó.

Nhật báo Nikkei ngày 15/12 cho biết hãng chế tạo ôtô lớn thứ hai Nhật Bản Nissan có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Mexico trị giá 2 tỷ USD.

Nhà máy này với công suất 600.000 ôtô/năm này sẽ là cơ sở thứ ba của Nissan ở Mexico và sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2013.

Tờ báo cho hay Mexico sẽ trở thành đầu mối xuất khẩu các sản phẩm của Nissan ra khắp thị trường châu Mỹ.

Nhà máy mới đặt tại bang Aguascalientes nói trên sẽ tăng gần gấp đôi sản lượng của Nissan ở Mexico lên 1,3 triệu xe/năm, so với 1 triệu xe ở Nhật Bản.

Hiện Nissan đang tìm cách tăng sản lượng ở những quốc gia có lợi thế cạnh tranh về chi phí sản xuất và biến những nước này thành căn cứ xuất khẩu của khu vực đó.

Cũng theo Nikkei, hãng này có thể sẽ sử dụng một trong những dây chuyền sản xuất tại nhà máy trong dự án nói trên để hợp tác sản xuất với hãng chế tạo ôtô Daimler AG của Đức. Ngoài ra, Nissan cũng có kế hoạch tăng gấp đôi công suất ở Trung Quốc lên 2 triệu xe vào cuối năm 2015 trong một nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu doanh thu toàn cầu 7,2 triệu chiếc vào cuối tài khóa 2016.