Nổ bom tại đồn cảnh sát ở Thái Lan, 30 người thương vong

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 22/11, một quả bom xe phát nổ bên trong đồn cảnh sát tỉnh Narathiwat khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 29 người bị thương.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ nổ bom tại đồn cảnh sát tỉnh Narathiwat ngày 22/11. Ảnh: Reuters
Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ nổ bom tại đồn cảnh sát tỉnh Narathiwat ngày 22/11. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 1 người thiệt mạng, 29 người bị thương khi quả bom đặt trong một chiếc xe phát nổ tại đồn cảnh sát tỉnh Narathiwat, miền nam Thái Lan, ngày 22/11.

Trung tá Niti Suksan thuộc Sở cảnh sát Narathiwat cho biết: “Đó là một vụ đánh bom. Hiện cảnh sát vẫn đang kiểm tra hiện trường và số người bị thương có thể tăng lên”. Nạn nhân thiệt mạng là cảnh sát.

Ông Jeffrey Salaimankul, cảnh sát trưởng thị trấn Muang, cho biết vụ nổ bom xảy ra vào khoảng 12 giờ 45 phút.

Theo ông Pornprasit Jantra - Giám đốc bệnh viện Narathiwat Rajanagarindra, ít nhất 29 cảnh sát và dân thường đang điều trị tại bệnh viện sau vụ nổ.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Hình ảnh trên mạng xã hội Thái Lan cho thấy khói đen bốc lên từ một chiếc ô tô bên trong khu nhà thấp tầng của lực lượng cảnh sát tỉnh Narathiwat.

Tình hình an ninh, trật tự ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan gồm Yala, Pattani và Narathiwat thường xuyên diễn biến phức tạp trong nhiều thập kỷ qua. Các nhóm phiến quân Hồi giáo ly khai ở khu vực này liên tục gây ra các vụ bạo lực, khiến hơn 7.300 người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ năm 2004.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần