Nổ nhà máy điện, cả nước Malta chìm trong bóng tối

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một sự cố nghiêm trọng xảy ra tại nhà máy điện Delimara của Malta đã gây mất điện trên toàn bộ hai hòn đảo lớn nhất quốc đảo này.

Nhà máy điện Delimara của Malta. (Nguồn: gozonews.com)
Nhà máy điện Delimara của Malta. (Nguồn: gozonews.com)
Vào khoảng 19 giờ 50 phút (17 giờ 50 phút GMT) tối 12/8, cả thành phố du lịch Sliema chìm trong bóng tối. Mất điện khiến tất cả các hệ thống chuông báo động chống trộm bị kích hoạt trong khi máy điều hòa không hoạt động. Ngoài ra, người dân cũng thông báo về sự gián đoạn tín hiệu điện thoại và dịch vụ Internet. Sau khoảng một giờ, việc cấp điện đã được khôi phục lại ở một số khu vực.

Trước đó, có tin về một vụ nổ tại trung tâm phân phối điện tại Marsa ở miền Nam Malta, nhưng không gây thương vong.

Theo tin từ báo MaltaToday, hiện vẫn chưa xác định được quy mô của vụ nổ và mối liên quan giữa vụ nổ này với sự cố mất điện.

Hiện nguyên nhân gây sự cố ở nhà máy phát điện Delimara đang được điều tra làm rõ và lực lượng chức năng đang cố gắng khôi phục lại nguồn điện cho tất cả các khu vực bị ảnh hưởng.

Trước đó, hồi tháng Một năm nay, Malta cũng đã từng bị mất điện trên toàn quốc do sự cố tại một nhà máy điện. Quốc đảo Malta bao gồm 7 hòn đảo, trong đó chỉ có 3 đảo có người sinh sống.