Ông Han Duck-soo được đề cử làm tân Thủ tướng Hàn Quốc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Han Duck-soo được xem là người phù hợp để triển khai 2 mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử là tái thiết nền kinh tế và củng cố an ninh quốc gia.

Ngày 3/4, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc  Yoon Suk-yeol (bên trái) đã đề cử cựu Thủ tướng Han Duck-soo làm Thủ tướng trong chính phủ mới. Ảnh: Yonhap
Ngày 3/4, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc  Yoon Suk-yeol (bên trái) đã đề cử cựu Thủ tướng Han Duck-soo làm Thủ tướng trong chính phủ mới. Ảnh: Yonhap

Ngày 3/4, Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã đề cử cựu Thủ tướng Han Duck-soo làm Thủ tướng trong chính phủ mới.

Theo TTXVN, phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, Tổng thống Yoon Suk-yeol nhấn mạnh: "Tôi tin rằng ông Han Duck-soo là người phù hợp để giám sát và điều phối Nội các, cũng như thực hiện các công việc của quốc gia dựa trên kinh nghiệm dồi dào của mình trong cả khu vực tư nhân và chính phủ".

Ông Han Duck-soo, 72 tuổi, từng giữ nhiều chức vụ cao trong chính phủ, như Bộ trưởng Tài chính, Thủ tướng dưới thời cựu Tổng thống Roh Moo-hyun và Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ. Với quá trình công tác đó, ông Han Duck-soo đóng vai trò quan trọng trong quá trình đàm phán hiệp định thương mại tự do giữa Hàn Quốc với Mỹ.

Ông Han Duck-soo là chuyên gia thương mại có chuyên môn sâu về đối ngoại. Vì thế, ông được xem là ứng cử viên phù hợp cho triển khai 2 mục tiêu ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử là tái thiết nền kinh tế và củng cố an ninh quốc gia.