Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Pháp giành lại vị trí số 1 thế giới về sản xuất rượu vang

KTĐT - Theo Tổng giám đốc OIV, sản lượng rượu vang của thế giới nhìn chung vẫn ổn định so với năm 2008 song lượng tiêu thụ tiếp tục giảm.

KTĐT - Theo Tổng giám đốc OIV, ông Federico Castellucci, sản lượng rượu vang của thế giới nhìn chung vẫn ổn định so với năm 2008 song lượng tiêu thụ tiếp tục giảm do khủng hoảng kinh tế thế giới.

Theo báo "Le Monde" (Pháp), năm 2009, Pháp đã giành lại vị trí số 1 thế giới về sản xuất rượu vang, với sản lượng ước tính đạt khoảng 45,7 triệu hectolit.


Số liệu do Tổ chức Quốc tế về nho và rượu vang (OIV) công bố ngày 26/11 cho thấy Pháp đã vượt đối thủ chính của mình là Italy - quốc gia năm 2007 đã soán ngôi của Pháp. Năm 2009, sản lượng rượu vang của Italy ước tính đạt 45,5 triệu hectolit.

Theo Tổng giám đốc OIV, ông Federico Castellucci, sản lượng rượu vang của thế giới nhìn chung vẫn ổn định so với năm 2008 song lượng tiêu thụ tiếp tục giảm do khủng hoảng kinh tế thế giới.

Sản lượng rượu vang năm 2009 ước tính sẽ đạt từ 262,8 - 273,1 triệu hectolit. Trong khi đó, mức tiêu thụ rượu vang trên thế giới chỉ khoảng từ 241-251,5 triệu hectolit.

Tuy nhiên, thông tin về việc giành lại ngôi vị trong lĩnh vực Pháp vốn có truyền thống dẫn đầu không làm những người trồng nho ở Pháp vui mừng vì nước này đang gặp khó khăn trong tìm thị trường tiêu thụ, và phải yêu cầu sự trợ giúp của nhà nước.

Trong 6 tháng đầu năm, xuất khẩu rượu vang của Pháp giảm 12% về số lượng và 26% về giá trị./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cơn bão biên lai giả do AI tạo ra: khi gian lận chỉ cần vài dòng lệnh

Cơn bão biên lai giả do AI tạo ra: khi gian lận chỉ cần vài dòng lệnh

26 Oct, 02:25 PM

Kinhtedothi - Trước đây, việc tạo ra một biên lai giả đòi hỏi kỹ năng chỉnh sửa ảnh hoặc phải thuê dịch vụ chuyên nghiệp. Nhưng giờ đây, chỉ với vài dòng mô tả ngắn gọn, người dùng có thể yêu cầu chatbot tạo ra hình ảnh biên lai trông như thật trong vài giây.

Timor-Leste chính thức gia nhập ASEAN

Timor-Leste chính thức gia nhập ASEAN

26 Oct, 11:32 AM

Kinhtedothi - Timor-Leste đã chính thức được kết nạp và trở thành thành viên thứ 11 của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đánh dấu lần mở rộng lịch sử đầu tiên của khối kể từ những năm 1990.

Chân dung “Bà đầm thép” của Nhật Bản

Chân dung “Bà đầm thép” của Nhật Bản

26 Oct, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối ngày 4/10, tại trụ sở Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, bà Sanae Takaichi đứng trước rừng ống kính và những gương mặt chờ đợi. Sau hàng thập kỷ dưới sự dẫn dắt của các nhà lãnh đạo nam, Nhật Bản đã chính thức có nữ Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử.

Nhiều quốc gia cải cách quy hoạch theo hướng số hóa

Nhiều quốc gia cải cách quy hoạch theo hướng số hóa

26 Oct, 08:38 AM

Kinhtedothi - Đô thị hóa nhanh, dân số tăng và yêu cầu phát triển bền vững đang buộc nhiều quốc gia phải thay đổi cách quản lý và quy hoạch TP. Trong đó, chuyển đổi số được xem là công cụ giúp nâng cao hiệu quả quản lý, tối ưu hóa hạ tầng và tăng tính minh bạch trong ra quyết định.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ