DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Phát hiện hơn 4 tấn nguyên liệu, phụ gia “lậu” sản xuất bim bim

Đạt Lê
02-12-2016 17:27
Kinhtedothi - Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 4 tấn nguyên liệu và chất phụ gia dùng để sản xuất bim bim, cùng nhiều bim bim đã thành phẩm không rõ nguồn gốc…
Tin liên quan
Theo đó, vào chiều 2/12, Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã phối hợp với Đội QLTT số 17 (Chi cục QLTT Hà Nội) kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở sản xuất bim bim không rõ nguồn gốc với số lượng rất lớn tại huyện Thạch Thất (Hà Nội).
Cụ thể, tại Công ty Aluowa có địa chỉ tại xã Hạ Bằng, huyện Thạch Thất, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 4 tấn nguyên liệu và chất phụ gia dùng để sản xuất bim bim, cùng nhiều bim bim đã thành phẩm không rõ nguồn gốc.
Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này không xuất trình được hóa đơn chứng từ và giấy chứng nhận về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên bao bì các nguyên liệu sản xuất đều có nhãn mác chữ Trung Quốc. Đáng nói, phía chủ cơ sở này có thái độ không hợp tác, thậm chí còn chống đối lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, cơ quan chức năng đã niêm phong số nguyên liệu dùng để sản xuất bim bim trên và đem đi kiểm nghiệm.
Được biết, trước đó, vào tháng 12/2015, Công ty Aluowa đã bị Công an huyện Thạch Thất và lực lượng QLTT huyện Thạch Thất xử phạt hành chính 80 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 2 tháng về hành vi sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.