Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phát hiện nhà thầu gian lận trong đấu thầu gói sửa chữa Quốc lộ 3

Kinhtedothi - Vì hành vi gian lận trong công tác đấu thầu, nhà thầu này bị kiến nghị cấm tham gia đấu thầu trong vòng 3 năm.
Một nhà thầu bị đề nghị cấp tham gia đấu thầu 3 năm vì gian lận. (Ảnh minh họa).
Cục Quản lý Đường bộ I vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiến nghị xử lý nhà thầu trong quá trình đấu thầu gói thầu sửa chữa hư hỏng mặt đường và công trình trên tuyến đoạn Km154-Km158+800, QL3, tỉnh Bắc Kạn.
Trong văn bản trên, Cục Quản lý Đường bộ I đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấm Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Bình Minh tham gia hoạt động đấu thầu đối với các dự án do Cục Quản lý đường bộ I làm chủ đầu tư trong vòng 3 năm, tính từ ngày 24/8/2020.
Lý do Cục Quản lý Đường bộ I đưa ra kiến nghị trên là do đơn vị này phát hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Bình Minh có hành vi gian lận trong đấu thầu, vi phạm Luật Đấu thầu và bị loại không được xem xét các bước tiếp theo.
Cụ thể, gói thầu số 1 xây lắp công trình thuộc công trình sửa chữa hư hỏng mặt đường và công trình trên tuyến QL3, tỉnh Bắc Kạn được mở thầu ngày 24/7/2020, có 2 nhà thầu tham dự là Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Bình Minh (giá dự thầu trên 11,5 tỷ đồng) và Công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông 224 (giá dự thầu gần 12 tỷ đồng).
Sau khi được yêu cầu làm rõ một số giấy tờ về hồ sơ năng lực trong đó có máy lu mang biển số 29SA-0540 nhãn hiệu HAMM có giấy chứng nhận số 00402 do Chi cục đăng kiểm số 1 cấp, Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Bình Minh đã có văn bản phản hồi khẳng định đang cho thuê máy lu.
Do doanh nghiệp thuê máy lu đang tham gia thi công công trình xây dựng ở xa và phải hoạt động trên đường giao thông, cũng như phải đảm bảo tiến độ thi công cho nên không thể cho bên cho thuê mượn bản chính đăng ký và giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường như bên mời thầu yêu cầu. Từ đây, doanh nghiệp này có văn bản đề nghị xem xét và đánh giá theo hồ sơ dự thầu.
Ngày 18/8/2020, bên mời thầu đã trực tiếp đến Chi cục Đăng kiểm số 1 - Chi nhánh Hà Bắc làm việc xác minh thông tin máy lu 29 SA-0540, và phát hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và xuất nhập khẩu Bình Minh đã làm sai lệch thông tin của máy lu về đăng kiểm xe lu rung biển số 29S4-0540.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Khuất tầm nhìn, ô tô suýt đâm vào học sinh sang đường

Hà Nội: Khuất tầm nhìn, ô tô suýt đâm vào học sinh sang đường

02 Jun, 07:10 PM

Kinhtedothi -  Mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip tại đường An Dương Vương, quận Tây Hồ, Hà Nội một tài xế ô tô khi xe vừa đến gần khúc cua bị khuất tầm nhìn, bất ngờ hai học sinh đi xe đạp từ lối mở dành cho người đi bộ lao nhanh qua đường, cắt ngang đầu ô tô. Rất may, tài xế đã kịp thời phanh gấp và tránh được va chạm.

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc giữa trưa nắng 40 độ C

Xe khách bốc cháy ngùn ngụt trên cao tốc giữa trưa nắng 40 độ C

02 Jun, 04:24 PM

Kinhtedothi – Chiếc xe khách giường nằm 45 chỗ đang lưu thông trên cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, đoạn qua huyện Hà Trung (Thanh Hóa) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa thời tiết nắng nóng cực điểm. May mắn, toàn bộ hành khách kịp thời thoát nạn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ