Philippines chạy đua cứu hộ sau khi bão Megi đổ bộ khiến 28 người chết

Nguyễn Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Megi, cơn bão đầu tiên trong năm nay, đổ bộ vào khu vực phía đông Philippines, gây ra lở đất cùng lũ lụt, khiến ít nhất 28 người chết.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân sau khi bão Megi đổ bộ vào tỉnh Leyte, Philippines. Ảnh: AFP
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân sau khi bão Megi đổ bộ vào tỉnh Leyte, Philippines. Ảnh: AFP

Theo Reuters, giới chức Philippines ngày 12/4 cho biết bão Megi tiếp tục gây mưa lớn ở một số tỉnh của nước này, sau khi tàn phá ở khu vực miền đông đất nước.

Ngày 12/4, lực lượng cứu hộ tại Philippines tiếp tục nỗ lực cứu hộ và tìm kiếm hàng chục người đang mất tích sau khi bão Megi đổ bộ nước này hôm chủ Nhật, gây mưa lớn, sạt lở đất cùng lũ lụt.

Đại tá Noel Vestuir, chỉ huy lữ đoàn bộ binh, cho biết các lực lượng quân đội đang chạy đua với thời gian để giải cứu những người đang mắc kẹt tại các khu vực bị sạt lở .

Người phát ngôn của TP Baybay, ông Marissa Cano nói với đài DZBB rằng các trận mưa liên tục đang cản trở hoạt động cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Hình ảnh do cơ quan cứu hộ địa phương chia sẻ hôm 11/4 cho thấy lực lượng này đang lội qua những ngôi nhà ngập trong nước lũ và tiếp tục đào bới để tìm kiếm người sống sót sau lở đất.

Chính quyền TP Baybay cho biết, ít nhất 22 người đã thiệt mạng do bị chôn vùi dưới một trận lở đất tại tỉnh Leyte, miền đông nước này, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão Megi. Cơ quan thảm họa quốc gia cũng thông báo 3 người ở khu vực phía nam Davao, và 3 người ở đảo Mindanao thiệt mạng do lũ cuốn trôi. Hơn 100 người bị thương và hàng chục người đang mất tích.

Cơ quan Ứng phó Thảm họa Quốc gia Philippines cho biết họ vẫn tiếp tục xác minh thương vong.

Megi là cơn bão đầu tiên đổ bộ Philippines trong năm nay, tấn công đảo Calicoan từ sáng 10/4, sau đó tiếp tục tiến vào đảo Samar và Leyte, với sức gió 65 km/h, giật 80 km/h. Quốc gia này mỗi năm hứng chịu khoảng 20 cơn bão.

Theo Cơ quan Khí tượng Philippines, bão nhiệt đới Megi sẽ suy yếu và di chuyển ra hướng biển vào hôm nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần