Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 5/6, Bộ NN&PTNT tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tham dự và trao quyết định bổ nhiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao những kết quả của Bộ NN&PTNT đạt được thời gian qua. Trong giai đoạn khó khăn, ngành nông nghiệp vẫn là chỗ dựa tin cậy của nền kinh tế. Các lãnh đạo của Bộ cũng thể hiện được sự năng động trong đề xuất tháo gỡ những khó khăn. 

Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ NN&PTNT là bộ lớn, nên đa dạng, phong phú và còn nhiều dư địa phát triển. Do đó, Bộ cần có cách tiếp cận khác, bởi nếu vẫn tiếp cận theo cách cũ, ngành sẽ tiếp tục gặp khó khăn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan chúc mừng ông Hoàng Trung đã có được sự tín nhiệm của Đảng, Chính phủ; niềm tin của các cán bộ Bộ NN&PTNT và đã được bổ nhiệm Thứ trưởng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho ông Hoàng Trung.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho ông Hoàng Trung.

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật rất lớn. Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển trồng trọt. Bộ trưởng mong ông Hoàng Trung chủ trì cùng các đơn vị nghiên cứu kỹ Luật Trồng trọt để cụ thể hóa hơn những vấn đề liên quan, bởi đây là luật tác động đến rất là nhiều nông dân. 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng cho rằng, nông dân, doanh nghiệp, việc làm ở nông thôn mới là vấn đề bền vững chứ không phải GDP. Nông nghiệp Việt Nam còn nhiều lĩnh vực chưa khai thác được, đặc biệt là du lịch nông nghiệp. Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong ông Hoàng Trung kết nối cùng các Thứ trưởng hợp tác, đoàn kết, chia sẻ, lãnh đạo, điều hành, truyền cảm hứng, năng lượng tới các lãnh đạo, cán bộ trong ngành.

Chia sẻ sau khi nhậm chức, tân Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Trung cảm ơn Ban Bí Thư, Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các ban, ngành, Ban cán sự Đảng bộ, lãnh đạo, cán bộ Bộ đã xem xét đánh giá và tin tưởng bổ nhiệm ông giữ trọng trách quan trọng để giúp việc cho Bộ trưởng. 

Với trọng trách, nhiệm vụ mới, ông Hoàng Trung hứa sẽ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm cao để hoàn thành các nhiệm vụ Bộ trưởng giao. Đồng thời bày tỏ mong nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ, phối hợp, đồng hành của các lãnh đạo, cán bộ đơn vị của Bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao thời gian tới.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 626/QĐ-TTg ngày 2/6/2023, bổ nhiệm ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký.

Như vậy, hiện nay Bộ NN&PTNT có 5 Thứ trưởng gồm các ông: Phùng Đức Tiến, Trần Thanh Nam, Nguyễn Hoàng Hiệp, Nguyễn Quốc Trị và Hoàng Trung.