Phường Kiến Hưng hoàn thành tháo dỡ công trình vi phạm của ông Hội

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị đã có nhiều bài viết phản ánh việc UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông (TP Hà Nội) tổ chức tháo dỡ 7 công trình vi phạm là lều lán bằng khung sắt, mái tôn của ông Lê Đình Hội tồn tại trái phép trên  đất hành lang đường sắt.

UBND phường Kiến Hưng hoàn thành việc xử lý các công trình vi phạm của ông Hội

Như báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, mặc dù UBND phường cùng cơ quan chuyên môn quận Hà Đông đã nhiều lần tuyên truyền, vận động ông Hội tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, thời điểm năm 2020, ông Hội chỉ tiến hành tháo dỡ một số công trình, còn lại 7 công trình lều lán bằng khung sắt, mái tôn vẫn được ông Hội ngang nhiên để tồn tại cho thuê làm kho chứa hàng hóa.

Do chủ công trình vi phạm không chấp hành thực hiện theo tinh thần chỉ đạo, nên   từ sáng ngày 25 đến chiều 27/7, UBND phường Kiến Hưng cùng các cơ quan chuyên môn của quận Hà Đông bắt đầu tiến hành tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm còn lại của ông Hội theo đúng quy định của pháp luật. Trong số 7 công trình lều lán vi phạm còn tồn tại, công trình nhỏ nhất 40m2, công trình lớn nhất gần 200m2.

Lực lượng chức năng phường Kiến Hưng và các cơ quan của quận Hà Đông tham gia tháo dỡ công trình vi phạm của ông Hội
Lực lượng chức năng phường Kiến Hưng và các cơ quan của quận Hà Đông tham gia tháo dỡ công trình vi phạm của ông Hội

Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng Đặng Trần Đức cho biết: Do ông Hội không chấp hành tháo dỡ công trình nên UBND phường áp dụng biện pháp ban hành quyết định và triển khai kế hoạch tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm theo đúng quy định. Đây cũng là thể hiện sự cương quyết của UBND phường không để tái diễn tình trạng vi phạm xây dựng trên đất hành lang giao thông cũng như đất công, đất nông nghiệp xảy ra tại địa bàn trong thời gian tới.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, đến chiều 27/7, toàn bộ 7 công trình vi phạm của ông Hội và hàng rào tôn bao quanh khu đất dài 300m trên thửa đất 2.000m2 hành lang đường sắt đoạn từ km 31+ 900 đến km 32 + 220 phía trái lý trình đường sắt, tuyến đường sắt Bắc Hồng -  Văn Điển, phường Kiến Hưng đã được tổ chức tháo dỡ đúng quy định. Quá trình thực hiện trong 3 ngày qua được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ.

Một trong những công trình vi phạm cuối cùng của ông Hội đã được tiến hành tháo dỡ các hạng mục
Một trong những công trình vi phạm cuối cùng của ông Hội đã được tiến hành tháo dỡ các hạng mục

Cũng theo Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng Đặng Trần Đức: Để thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Quyết định số 4720/QĐ-KPHQ ngày 26/11/2020, Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 22/5/2021 của UBND quận Hà Đông về việc yêu cầu phường Kiến Hưng tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Hội tại khu vực hành lang đường sắt đoạn đi qua địa bàn phường. Như vậy, cho đến nay UBND phường đã hoàn thành nội dung theo đúng tinh thần chỉ đạo của TP và quận.