Quảng Bình: Cho học sinh, học viên nghỉ học từ 28/9 để tránh bão Noru

Bùi Biền
Chia sẻ

Kinhtedothi - Toàn bộ học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ được nghỉ học từ ngày 28/9 để tránh bão số 4 (bão Noru).

Ngày 27/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn đã ký ban hành Công điện số 1879/SGDĐT-VP gửi các đơn vị, cơ sở giáo dục triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4 và mưa lũ.

Học sinh, học viên tại Quảng Bình nghỉ học từ 28/9 để tránh bão Noru.
Học sinh, học viên tại Quảng Bình nghỉ học từ 28/9 để tránh bão Noru.

Cụ thể, tại văn bản này, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện Công điện số 01/CĐ-SGDĐT ngày 26/9 của Sở GD&ĐT và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống bão Noru.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học từ 28/9 cho đến khi kết thúc hình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên.

Triển khai phương án phòng, chống bão, mưa lớn, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất; tham mưu với chính quyền địa phương có kế hoạch sơ tán học sinh tại các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn của bão, mưa lũ, khu vực trũng thấp, ven sông, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn. Trong quá trình sơ tán học sinh, lưu ý đảm bảo thực hiện các nội dung, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm thích ứng an toàn, phù hợp trong điều kiện mới.

Các trường triển khai phương án phòng, chống bão.
Các trường triển khai phương án phòng, chống bão.

Đồng thời, các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, học sinh, nhất là vùng ven biển, sông, suối, đập, đê điều, hạ lưu các hồ chứa, vùng trũng thấp, hồ nước xung yếu, công trình đang thi công, để chủ động các biện pháp phòng tránh. Thông báo, thông tin kịp thời những hiệu lệnh của Ban Giám hiệu đến giáo viên và học sinh; phối hợp với các nhà thầu đang thi công các hạng mục xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất có giải pháp đảm bảo an toàn cho người, công trình đang thi công.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo. Đối với những tình huống phát sinh, những sự cố bất thường xảy ra trong bão, lũ phải kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn địa phương để xin ý kiến chỉ đạo, hỗ trợ.