Quảng Nam: Người dân sập bẫy các đối tượng lừa đảo

Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiến hành điều tra nhóm người tự giới thiệu là cán bộ công ty TNHH TM ISHIBA Việt Nam tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm cho bà con nhưng thực chất là để bán hàng tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, sau khi có giấy giới thiệu của UBND xã Tam Tiến, (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), nhóm người này, đã thông qua các trưởng thôn để gửi giấy mời cho người dân trên địa bàn tham dự chương trình “dự án xanh, giảm khí thải bảo vệ môi trường”. Tuy nhiên, khi người dân đến, không có hoạt động nào liên quan như giấy mời mà tại đây, các nhân viên lấy danh nghĩa tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm cho bà con nhưng thực chất là để bán hàng.
 Công an huyện Núi Thành làm việc các nhân viên bán
Bà Phan Th., (trú xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) cho biết: “Họ giới thiệu sản phẩm tốt lắm, lại có khuyến mãi và nhận quà là chai dầu ăn và 1 phong bì mà họ bảo giá trị cao nên tôi và mọi người nghe cũng hay nên mua, đâu biết mình bị lừa”.
Nhóm người này đã mang các sản phẩm gồm đèn Led tích điện, bếp hồng ngoại Kyusu, chảo đa năng Nirvana để giới thiệu. Đầu tiên, để tạo lòng tin cho người dân, các nhân viên đã bán ra 2 sản phẩm là đèn tích điện với giá lần 300.000 đồng. Sau đó, họ phát cho những người nhanh tay mua hàng 1 phiếu quà tặng. Người có phiếu sẽ được đổi lại bằng những phong bì bên trong là số tiền 300.000 đồng;..
 Lực lượng Công an kiểm tra các sản phẩm trên
Nhận được tin báo của người dân, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an huyện Núi Thành đã có mặt và yêu cầu nhóm người này tạm dừng việc bán hàng và kiểm tra giấy phép tổ chức hội nghị, chào bán sản phẩm nhưng họ đã không xuất trình được.  Sau đó, lực lượng Công an đã tiến hàng làm việc với các đối tượng này.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.