Quảng Ngãi đầu tư hơn 2,1 tỷ đồng xây bể bơi cho trẻ em nghèo

Nghiêm Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự kiến các hồ bơi sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 8 và sẽ bắt đầu mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em địa phương từ tháng 9 năm nay.

Sáng 24/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Prudential Việt Nam khởi công xây dựng bể bơi cho trẻ em trong khuôn khổ dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em”.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.
3 bể bơi sẽ được xây dựng tại 3 xã của huyện Bình Sơn gồm: Bình Mỹ, Bình Chương và Bình Hòa với tổng kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng. Trong đó có 690 triệu đồng vốn đối ứng của UBND huyện Bình Sơn, phần còn lại là vốn tài trợ của Prudential Việt Nam.
Ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Các hồ bơi cho trẻ em sẽ được xây dựng nhằm tạo hạ tầng để tổ chức các lớp dạy bơi và kỹ năng xử trí an toàn trong môi trường nước cho trẻ em tại các xã địa bàn dự án. “Dự kiến các hồ bơi sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 8 và sẽ bắt đầu mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em địa phương từ tháng 9 năm nay”, ông Hiệp nói.
Trong thời gian thực hiện, dự án đặt mục tiêu sẽ dạy bơi được cho khoảng 1.200 trẻ em ở cả 3 xã. Các hồ bơi sẽ được bàn giao cho UBND các xã quản lý và vận hành để tiếp tục cung cấp các lớp dạy bơi cho trẻ em.
Dự án “Phòng chống đuối nước cho trẻ em” (giai đoạn I) được triển khai tại tỉnh Quảng Ngãi từ tháng 1 tới tháng 10 năm 2019, nằm trong chuỗi các hoạt động của Prudential trong chiến dịch "Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường", giai đoạn 2018-2021 với tổng kinh phí tài trợ là 4,3 tỷ đồng. Dự án tập trung thực hiện tại 3 xã của tỉnh Quảng Ngãi, là các xã nghèo thường xuyên hứng chịu những rủi ro từ thiên tai bão lũ và cũng là địa phương có tỉ lệ trẻ em tử vong do đuối nước cao.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần