Quảng Ngãi: Điều tra vụ dí súng uy hiếp con tin trên cầu Trà Khúc 1

Đỗ Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Người đàn ông đưa một phụ nữ bị trói tay đến cầu Trà Khúc 1 (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) rồi dùng súng đe dọa, đồng thời phát trực tiếp sự việc lên mạng xã hội.

Đối tượng dùng súng và dao để đe dọa con tin.
Đối tượng dùng súng và dao để đe dọa con tin.

Sáng 19/1, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc đối tượng Võ Hoàng Tiển (37 tuổi, thôn Gò Da, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà) bắt con tin, dí súng vào người ở cầu Trà Khúc 1.

Cầu Trà Khúc 1 - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh công an cung cấp)
Cầu Trà Khúc 1 - nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh công an cung cấp)

Trước đó, khoảng 20 giờ 15 phút ngày 18/1, người dân TP Quảng Ngãi trình báo công an vụ việc một phụ nữ bị khống chế, đe dọa giữa cầu Trà Khúc 1.

Thời điểm này, người đàn ông khoảng 40 tuổi đưa một phụ nữ bị trói tay đến giữa cầu thì dừng lại. Người phụ nữ bị trói giật cánh tay ra phía sau, quỳ dưới thành cầu. Tại đây, người đàn ông vừa dùng dao và súng liên tục đe dọa người phụ nữ, vừa livestream trên mạng xã hội với lời lẽ đe dọa. Sự việc khiến nhiều người dân chứng kiến khiếp sợ.

Trung tá Lê Minh Quang - Đội trưởng Đội Cảnh sát 113, Tổ trưởng Tổ công tác - đã nhanh chóng triển khai lực lượng, có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc.

Đối tượng Võ Hoàng Tiển tại trụ sở công an (Ảnh công an cung cấp).
Đối tượng Võ Hoàng Tiển tại trụ sở công an (Ảnh công an cung cấp).

Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, trung tá Lê Minh Quang đã tiếp cận vận động, thuyết phục đối tượng giao nộp vũ khí, không làm hại đến tính mạng của con tin (người phụ nữ).

Khoảng 20 phút sau, đối tượng Tiển đã đồng ý giao nộp súng và lên xe cảnh sát 113 để về trụ sở công an. Hiện Võ Hoàng Tiển đã được bàn giao cho Công an TP Quảng Ngãi để điều tra mở rộng.