Quảng Ngãi đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hiện Quảng Ngãi đã tháo gỡ, giải quyết dứt điểm 60/81 nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Chiều 11/1, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Đặng Văn Minh (giữa)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị.
Ông Đặng Văn Minh (giữa)- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương trong việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, trao đổi, đề xuất, những kiến nghị, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp liên quan đến cơ chế chính sách về đất đai; quản lý tài nguyên môi trường; đầu tư… để lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương quan tâm tháo gỡ.

Doanh nghiệp tham gia ý kiến tại hội nghị.
Doanh nghiệp tham gia ý kiến tại hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, đề xuất, ông Đặng Văn trực tiếp giải đáp những vấn đề cụ thể. Ông Minh cũng giao các đơn vị, sở, ngành tiếp thu, rà soát để đưa ra những biện pháp cụ thể nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật. 

“Quảng Ngãi luôn quan tâm tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đúng pháp luật, mở rộng quy mô sản xuất, giải quyết việc làm, đóng góp thiết thực cho kinh tế tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, cầu thị, lắng nghe và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi nhất về môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh” - ông Minh khẳng định.

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (giữa) khẳng định luôn đồng hành, cầu thị, lắng nghe và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn 
Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (giữa) khẳng định luôn đồng hành, cầu thị, lắng nghe và cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong hệ thống các cơ quan hành chính tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành; khuyến khích đổi mới tư duy làm việc, không ngại khó, ngại khổ, né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; chủ động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ, không thụ động, trông chờ sự chỉ đạo của cấp trên; tiếp tục tham mưu xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để khơi thông các “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển…

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi, trong năm 2022, có 53 doanh nghiệp đề xuất 81 nội dung kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, đến nay nhiều kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được tháo gỡ.

Hiện đã có 60/81 nội dung kiến nghị được các cơ quan, đơn vị, địa phương giải quyết dứt điểm; 18/81 kiến nghị đang được các cơ quan, địa phương phối hợp giải quyết; 3/81 nội dung kiến nghị vướng về cơ chế, chính sách theo quy định, tỉnh đang tập trung tháo gỡ.

Qua đó tạo sự hài lòng cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh, thông thoáng, xây dựng niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần