Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quảng Ngãi: hàng chục người sốt cao, nôn ói sau khi ăn bánh mì

Kinhtedothi- Sau khi ăn bánh mì của cơ sở mang tên H.V, 15 người có triệu chứng sốt cao, mệt mỏi, đau bụng quặn, nôn ói… Trong số này có nhiều người phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 13/12, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Đỗ Ngọc Hòa thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra tình trạng nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc bánh mì.

Theo ông Hòa, Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng đã có báo cáo về việc trong ngày 13/12 tiếp nhận khám và điều trị cho 15 trường hợp với các triệu chứng như: sốt, đau bụng, buồn nôn, đi cầu phân lỏng… sau khi ăn bánh mì của thương hiệu H.V.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng.

Trong số này có 7 bệnh nhân nhập viện cấp cứu (khoa nhi 1 ca, khoa nội 6 ca). Các bệnh nhân thuộc nhiều xã, phường khác nhau như: Nghĩa Lộ, Khánh Cường, Nghĩa Giang, Cẩm Thành…

Theo ông Đỗ Ngọc Hòa, ngoài Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng, đến nay chưa có sơ sở y tế nào báo cáo về tình trạng nghi ngộ độc tương tự. Sở đang phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm và các ngành chức năng tổ chức khoanh vùng, niêm phong mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc để kiểm nghiệm.

“Thương hiệu bánh mì này có nhiều chi nhánh nằm trên địa bàn tỉnh nên chưa rõ các triệu chứng ngộ độc thực phẩm của các bệnh nhân là do ăn tại chi nhánh nào. Hiện tại đang tập trung truy vết và điều trị cho các bệnh nhân nặng”- ông Hòa cho hay.

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

Y tế xã Bình Minh “thay áo mới", đưa dịch vụ y tế chất lượng cao về gần dân

19 Jan, 03:52 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1, tại Trạm Y tế (TYT) xã Bình Minh đã tổ chức Lễ ký kết hỗ trợ chuyên môn toàn diện giữa Bệnh viện (BV) Đa khoa Hà Đông và TYT xã Bình Minh. Đây là dấu mốc quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

Hà Nội mạnh tay xử lý cơ sở vi phạm ATTP dịp cận Tết

19 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong đợt cao điểm mua sắm cuối năm, để người dân Thủ đô yên tâm đón Tết, các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Nội đã liên tục ra quân, “mạnh tay” xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), không khoan nhượng với các cơ sở kinh doanh coi thường sức khỏe cộng đồng. Đây là động thái quyết liệt của TP trước thực trạng thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng thường có xu hướng gia tăng dịp Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ