Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Rác thải “ngập” cầu Đông Tác

Kinhtedothi - Cầu Đông Tác dài khoảng 10m, là khu vực giáp ranh giữa phường Kim Liên và Trung Tự (quận Đống Đa) nơi có mật độ dân cư, phương tiện qua lại cao. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, khu vực này trở thành một "điểm đen" về tình trạng ùn tắc giao thông.
Mặc dù đã có biển cấm đổ rác thải, vật liệu xây dựng nhưng tình trạng biến mặt cầu Đông Tác thành bãi rác, nơi họp chợ vẫn diễn ra khá phổ biến. Cụ thể, tại làn đường dành cho người đi bộ rác thải được chất thành đống cao ngang với lan can cầu, tràn cả ra làn đường của xe cơ giới. Trong khi đó, tại khu vực bên kia cầu, làn đường dành cho người đi bộ cũng đã biến thành nơi họp chợ, nơi bày bán hàng hóa của một số người dân. Không còn lối đi, người đi bộ phải tràn ra làn đường của xe cơ giới khiến khu vực rơi vào tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông.

Ông Đinh Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự cho biết, UBND phường Kim Liên và Trung Tự đã nhiều lần phối hợp kiểm tra xử lý, dọn dẹp phế thải ở khu vực trên. Tuy nhiên, do các đối tượng đổ trộm phế thải hoạt động không theo một quy luật nào nên việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, ngoài việc tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, UBND phường sẽ yêu cầu công ty vệ sinh môi trường tăng cường dọn dẹp để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
20km đầu tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột băng băng về đích

20km đầu tuyến cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột băng băng về đích

16 Oct, 03:14 PM

Kinhtedothi - Theo chủ đầu tư dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa), tiến độ dự án đến nay đang đáp ứng yêu cầu. Các đơn vị nhà thầu đã nỗ lực thi công, dự kiến sẽ hoàn thành 20km đầu tuyến trong năm 2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ