Rút giấy phép dự án công viên phần mềm 1,2 tỷ USD

Chia sẻ Zalo

KTĐT - UBND TP HCM vừa quyết định thu hồi giấy phép dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm (vốn đầu tư 1,2 tỷ USD) do chủ đầu tư chậm triển khai, không trả tiền thuê đất và chậm thanh toán các khoản lãi phát sinh.

Quyết định thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty TNHH TA Associates Việt Nam thực hiện dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm được ban hành ngày 4/11, theo kết luận số 749 của Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân.

Theo đó, thành phố đã tạo điều kiện cho TA Associates Việt Nam thực hiện dự án trong 3 năm nhưng công ty vẫn kéo dài thời gian không thực hiện cam kết theo giấy chứng nhận đã cấp. Thêm vào đó, TA Associates Việt Nam còn đề nghị và bổ sung thêm nội dung không phù hợp với giấy chứng nhận đầu tư. Do đó UBND thành phố thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam dựa trên đề nghị của Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm vào ngày 25/10.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao cho Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm phối hợp với Tổ công tác đầu tư khu đô thị mới Thủ Thiêm tham mưu việc lựa chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm và đủ năng lực tài chính thực hiện dự án này trong thời gian sớm nhất.

Về phía liên doanh đầu tư dự án, đại diện truyền thông của SaigonTel cho biết, công ty cũng như liên doanh vẫn chưa nhận được quyết định thu hồi dự án này.

Dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm được UBND TP HCM cấp phép ngày 11/6/2008, khởi công vào tháng 7/2008, vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư dự án là liên doanh giữa Công ty cổ phần Viễn thông Sài Gòn (SaigonTel), thành viên Tập đoàn đầu tư Sài Gòn, với công ty TA của Singapore, thành viên của Tập đoàn Teco (Đài Loan). Dự án từng được xem là lớn nhất khu vực Asean và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động từ năm 2012.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần