Sáng 8/2, học sinh Hà Nội rộn rã trong ngày vui đến trường

Nhóm phóng viên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 8/2, hòa trong không khí náo nức là khuôn mặt hạnh phúc, rạng rỡ của học sinh Thủ đô khi từ lớp 7 đến lớp 12 được đến trường học tập trực tiếp.

Sáng 8/2, trời mưa và lạnh nhưng theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, học sinh đi học từ rất sớm. 6 giờ, khi trời còn chưa sáng rõ, nhiều em đã có mặt tại trường, đi theo phân luồng và lên lớp học. 

Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương kiểm tra và dặn dò học sinh tại trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Duy Khánh
Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Thế Cương kiểm tra và dặn dò học sinh tại trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Duy Khánh

Trước Tết Nguyên đán, công tác diễn tập đón học sinh đã được hầu hết các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP thực hiện, bao gồm vệ sinh khử khuẩn trường lớp, xây dựng kế hoạch, phương án trước, trong và sau khi tan học; xử lý khi có F0 trong trường học….

Trường THCS Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm sẵn sàng đón học sinh
Trường THCS Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm sẵn sàng đón học sinh

Để nắm cơ hội vàng học trực tiếp, sáng 7/2, học sinh khối 9 ngoại thành và khối 12 của 30 quận, huyện đã đến trường theo đúng kế hoạch.

Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Duy Khánh.
Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Duy Khánh.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng dành thời gian để các trường kiểm tra kỹ lưỡng công tác chuẩn bị một lần nữa sau kỳ nghỉ Tết và tổ chức họp, thông báo rõ ràng với phụ huynh về kế hoạch dạy học của nhà trường nên sáng 8/2 (thứ Ba), học sinh lớp 7 đến 12 trên địa bàn TP đã hòa chung niềm vui được đi học trực tiếp. Với các khối lớp 7, 8, 10 và 11 thì nay là ngày đến trường đầu tiên của các em trong năm học 2021- 2022.

Học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình đến trường sáng 8/2
Học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình đến trường sáng 8/2

Theo kế hoạch được thống nhất, đúng 6 giờ, các trường học đồng loạt mở cửa để chào đón học sinh. Đến trường ngay sau Tết lại đã quá lâu không được gặp nhau nên cả thầy và trò đều có cảm giác phấn khởi, xúc động. Mong được gần gũi nhau là thế nhưng ý thức rất rõ về công tác phòng chống dịch nên các học sinh không xô bồ, hò reo mà nghiêm túc, trật tự thực hiện đúng nguyên tắc phòng chống dịch: Trước hết là đeo khẩu trang đầy đủ, tuân thủ 5K; phụ huynh đưa con đến trường dừng trước cổng và di chuyển ngay; học sinh xếp hàng, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt; giáo viên túc trực hỏi thăm, hướng dẫn các vào lớp theo phân luồng… Việc kiểm tra thân nhiệt, tình hình sức khỏe của từng học sinh được giáo viên chủ nhiệm cập nhật liên tục để báo cáo Ban giám hiệu và các cấp quản lý.

Học sinh trường THPT Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức) đo thân nhiệt trước cửa lớp
Học sinh trường THPT Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức) đo thân nhiệt trước cửa lớp

Thực hiện nguyên tắc của Sở GD&ĐT Hà Nội, chỉ học sinh ở khu vực có dịch mức độ 1, 2 được đi học trực tiếp; học sinh ở khu vực mức độ dịch 3, 4 học trực tuyến tại nhà nên các nhà trường tích cực rà soát số liệu nơi cư trú của từng em để có kế hoạch giảng dạy, đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh. Số liệu mới nhất cho thấy, hiện Hà Nội còn 9 xã, phường ở cấp độ 3.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ Nguyễn Đức Hòa thì huyện Chương Mỹ có 3 xã: Đông Phương Yên, Phú Nghĩa, Trung Hoà thuộc cấp độ 3; tương ứng 3 trường THCS trên địa bàn học trực tuyến. Thêm vào đó, huyện còn 3 trường chưa đảm bảo điều kiện an toàn đón học sinh (THCS Bê Tông, THCS Xuân Mai B và THCS Phụng Châu). Với các trường đủ điều kiện, mọi công tác đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Tại huyện Mê Linh còn duy nhất xã Chi Đông thuộc vùng cam. Thông tin từ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu cho hay, chỉ trường THCS Chi Đông cho học sinh lớp 7 đến 9 học trực tuyến còn lại học sinh lớp 7 đến 12 tại các địa bàn còn khác của huyện đều đến trường vào sáng nay.

Trong sáng 8/2, 100% các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên đủ điều kiện an toàn và thuộc vùng 1, 2 trong đánh giá phân loại về cấp độ dịch Covid-19 của Hà Nội đã thực hiện công tác đón học sinh theo các nội dung, kế hoạch đã được thống nhất. Qua ghi nhận, công tác đón học sinh được các đơn vị thực hiện đảm bảo an toàn trong không khí phấn khởi, vui tươi.

Học sinh trường THCS Viên An (huyện Ứng Hòa) tại tiết học đầu tiên ngày 8/2
Học sinh trường THCS Viên An (huyện Ứng Hòa) tại tiết học đầu tiên ngày 8/2

Tại huyện Ứng Hòa, ngày 8/2 đồng loạt học sinh các lớp từ khối 7 đến khối 12 cũng đến trường trở lại. Sau 8 tháng tạm nghỉ ở nhà, học online, từ sáng sớm các học sinh đã hồ hởi di chuyển đến cổng trường, thực hiện các biện pháp phòng dịch, đi theo đường phân luồng để vào lớp học. Đặc biệt, nhiều trường đã phải xây dựng chương trình học tập phù hơp với điều kiện thực tế của nhà trường. “Trường THCS Viên An (xã Viên An, huyện Ứng Hoà) do có 2 học sinh F0 ở khối lớp 7 và 8 nên nhà trường đang tổ chức học đồng thời giữa học trực tuyến và trực tiếp” - Hiệu trưởng trường THCS Viên An Đinh Hoàng Uy cho biết.

Thầy cô giáo trường THCS Hiền Giang (huyện Thường Tín) hướng dẫn học sinh đi theo lối phân luồng vào trường đảm bảo các quy định phòng dịch
Thầy cô giáo trường THCS Hiền Giang (huyện Thường Tín) hướng dẫn học sinh đi theo lối phân luồng vào trường đảm bảo các quy định phòng dịch

Sáng nay, 8/2, 12.258 học sinh của 319 lớp học khối 7, 8, 9 tại 29 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín (TP Hà Nội) phấn khởi trở lại trường học trực tiếp. Đây không chỉ là niềm vui của các em học sinh mà còn là của các thầy cô giáo và phụ huynh. Theo ghi nhận của phóng viên vào 7 giờ ngày 8/2, tại trường THCS Hiền Giang, các thầy cô và cán bộ bố trí ứng trực ở khu vực cổng trường thực hiện chặt chẽ các bước kiểm tra, kiểm soát việc 194 học sinh 6 lớp khối 7, 8, 9 của nhà trường chấp hành thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tất cả các em đều phải chấp hành đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đi theo hàng lối đảm bảo khoảng cách không được tiếp xúc gần nhau. Tại ngôi trường này, khu vực lớp học và nhà vệ sinh ngày 7/2 đã được tăng cường phun khử khuẩn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết: Những ngày qua, căn cứ vào tình hình mức độ dịch trên địa bàn, huyện Thường Tín đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh tại 29 xã, thị trấn trên toàn địa bàn đi học trực tiếp trở lại vào sáng hôm nay (ngày 8/2). Để sáng hôm nay các nhà trường đón 12.258 học sinh lớp 7, 8, 9 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín đi học trở lại, những ngày qua, UBND huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT và các nhà trường cùng phụ huynh gấp rút triển khai tổng vệ sinh, khử khuẩn, quét dọn sân trường, lớp học, nhà vệ sinh. Ban Giám hiệu các nhà trường chuẩn bị cơ số thuốc, khẩu trang, nước uống, lập phương án, kế hoạch khi có tình huống xấu chẳng may xảy ra trong những ngày học trực tiếp. Học sinh phải được kịp thời bố trí cách ly nếu có dấu hiệu bất thường, đồng thời nhà trường báo ngay cho ngành y tế và chính quyền địa phương.

Trường THCS Lê Lợi cũng căng dây phân luồng lối đi để học sinh đi giãn cách. Sau khi đo thân nhiệt các em vào lớp, không tập trung đông người ngoài sân trường. Ảnh: Bích Hời.
Trường THCS Lê Lợi cũng căng dây phân luồng lối đi để học sinh đi giãn cách. Sau khi đo thân nhiệt các em vào lớp, không tập trung đông người ngoài sân trường. Ảnh: Bích Hời.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ trước 7 giờ sáng, tại Trường THCS Mộ Lao, Lê Lợi, Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) đã có khá đông học sinh đến trường học. Đây là buổi học đầu tiên sau gần 9 tháng gián đoạn việc học trực tiếp tại trường của các em lớp 7, 8, 10, 11 bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều em tỏ ra lo lắng sau một thời gian dài không được đến trường, nhưng phần lớn các em đều rất vui mừng là được gặp lại bạn và thầy cô.

Học sinh trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức. Ảnh: Trần Thụ
Học sinh trường THCS Thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức. Ảnh: Trần Thụ

Sáng nay 8/2, trên địa bàn huyện Hoài Đức đã có 17.575 học sinh (khối 6, 7, 8, 9) và 52908 học sinh (khối 10,11,12), của 23 trường THCS (22 trường công lập), 2 trường liên cấp THCS&TH ngoài công lập và 5 trường THPT (4 trường công lập)., đã đến trường học trực tiếp. Theo báo cáo của ngành giáo dục Hoài Đức, trước khi các em đến trường, công tác vệ sinh, khử khuẩn. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, huyện yêu cầu các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày. Giáo viên chưa tiêm đủ vắc-xin phòng chống Covid -19 (theo quy định của ngành Y Tế) chỉ dạy trực tuyến. Không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh mang theo nước uống cá nhân. Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Học sinh trường THCS xã Trần Phú huyện Chương Mỹ. Ảnh: Trần Thụ.
Học sinh trường THCS xã Trần Phú huyện Chương Mỹ. Ảnh: Trần Thụ.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết; sáng nay trên địa bàn huyện đã có 33/37 trường THCS, và 14.220 học sinh (khối 7, 8, 9) đến lớp học trực tiếp. Qua test nhanh, đã phát hiện 75 trường hợp F1, 8 trường hợp F0; về giáo viên, có 1 trường hợp F0 và 2 trường hợp F1. Theo Hiệu trưởng trường THCS xã Quảng Bị Nguyễn Tiến Thung, toàn trường có 705 học sinh, thì trừ 177 học sinh (khối lớp 6 - theo chỉ đạo chung), đến thứ 5 tuần này mới đi học trực tiếp. Số còn lại đã đi học trực tiếp ở trường từ sáng nay 8/2. Vẫn theo ông Thung, qua test nhanh, phát hiện 8 F1 và đã cho cách ly và học tại nhà theo hình thức trực tuyến. Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú Hà Dương Hải thì cho hay, sáng nay trong số 419 học sinh (khối 7, 8, 9) của trường đã có 2 trường hợp F0 và 4 trường hợp F1, toàn bộ các trường hợp này đều do gia đình học sinh thông báo từ trước. Để đảm bảo cho những trường hợp vướng F vẫn được học tập như các bạn, nhà trường đã đặt thiết bị dạy trực tuyến ngay tại lớp để các em theo học.

Theo đúng kế hoạch, ngày 08/02, trên 23 nghìn học sinh các trường THCS, THPT; Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện Ba Vì từ khối lớp 7 đến lớp 12 chính thức quay trở lại trường học trực tiếp. Ghi nhận chung, học sinh tại các nhà trường đều rất háo hức khi được trở lại trường sau một thời gian học trực tuyến. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các nhà trường đã tổ chức nghiêm việc đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, thực hiện nghiêm quy định 5K đối với tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổ chức dạy học 2 ca sáng, chiều; bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học, thời gian nghỉ giữa các tiết học và quản lý học sinh đảm bảo phù hợp; quy định thời gian việc đón, trả học sinh phù hợp, bảo đảm an toàn về thời gian giãn cách.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh đi kiểm tra tại ba trường THCS: Đồng Thái, Thái Hòa, Phú Sơn
Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh đi kiểm tra tại ba trường THCS: Đồng Thái, Thái Hòa, Phú Sơn

Về cơ bản, học sinh đã có nền nếp học tập và ý thức tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch tốt.

Theo số liệu của Phòng GD&ĐT quận Long Biên cho thấy: Tổng số HS khối 7,8,9: 17.130 HS/421 lớp. Qua khảo sát có 16.954 HS (chiếm tỷ lệ 99%) cha mẹ có nguyện vọng cho con đi học trực tiếp tại trường. 176 HS (chiếm tỷ lệ 1%) chưa tiêm do có bệnh lý nền, cha mẹ còn lo lắng và có nguyện vọng cho con tiếp tục học trực tuyến.

Trường THCS Gia Thụy, quận Long Biên thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Thế Dương
Trường THCS Gia Thụy, quận Long Biên thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch trong ngày đầu đón học sinh trở lại trường. Ảnh: Thế Dương

Bên cạnh đó, 100% trường THCS bố trí phòng cách li y tế, có thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, kit test nhanh Covid-19 theo quy định; trong đó: 15/24 trường đã trang bị 42 thiết bị đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động. Để bảo đảm cho việc học của HS nếu không thể đến học được trực tiếp 100% các trường có phòng học lắp đặt trang thiết bị dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến (285/474 lớp).

Ghi nhận trong ngày đầu học sinh đi học trở lại trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm dù trời mưa lạnh nhưng nhiều học sinh, phụ huynh vẫn đưa các em đến trường từ rất sớm.

Ngay tại cổng trường THCS Thượng Cát, nhà trường đã bố trí 4 đường, mỗi đường có máy đo thân nhiệt tự động đứng, có các thầy cô giáo, nhân viên, bảo vệ xử lý các trường hợp có nhiệt độ trên 37,5 độ C, hướng dẫn học sinh sát khử khuẩn tay. Ảnh: Trần Thảo
Ngay tại cổng trường THCS Thượng Cát, nhà trường đã bố trí 4 đường, mỗi đường có máy đo thân nhiệt tự động đứng, có các thầy cô giáo, nhân viên, bảo vệ xử lý các trường hợp có nhiệt độ trên 37,5 độ C, hướng dẫn học sinh sát khử khuẩn tay. Ảnh: Trần Thảo

Ngay tại cổng trường, nhà trường đã bố trí 4 đường, mỗi đường có máy đo thân nhiệt tự động đứng, có các thầy cô giáo, nhân viên, bảo vệ xử lý các trường hợp có nhiệt độ trên 37,5 độ C, hướng dẫn học sinh sát khử khuẩn tay. Trực tiếp cô giáo hiệu trưởng đứng ở cổng trường để đón học sinh vào lớp. 100% học sinh tham gia lớp học thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang. Lớp học không bật điều hòa, mở toàn bộ cửa sổ, cửa ra vào. Ở mỗi lớp, nhà trường trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn cho học sinh. Ở sân trường, có 5 máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động để phục vụ học sinh và giáo viên, nhân viên. 100% học sinh trang bị bình nước cá nhân mang theo đi học.

Học sinh đi học lại ngày 8/2 vui mừng nhận lì xì đầu năm. Ảnh: Trần Thảo.
Học sinh đi học lại ngày 8/2 vui mừng nhận lì xì đầu năm. Ảnh: Trần Thảo.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Lê Thị Thu Hương cho biết, sáng nay, các trường đã đón 12.157/12.440 học sinh khối 7, 8, 9 tại 13 phường trên địa bàn quận đi học trở lại trực tiếp; 2003 học sinh của 99 lớp học khối 6 học trực tuyến.

Những ngày qua, quận Bắc Từ Liêm đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh tại 13 phường trên toàn địa bàn quận đi học trực tiếp trở lại. UBND quận đã tuyên truyền, quán triệt tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục của Sở GD&ĐT, đồng thời đã ban hành Công văn số 160/UBND-GDĐT ngày 28/1/2022 của UBND quận về tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Sáng 8/2, 9.064 học sinh khối 7, 8, 9 tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Oai đã trở lại học trực tiếp. Không khí phấn khởi những ngày đầu năm mới đã đến với các em học sinh, các thầy cô giáo và đông đảo phụ huynh sau nhiều tháng học trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cho biết, căn cứ vào tình hình mức độ dịch trên địa bàn (21/21 xã, thị trấn ở mức độ 1,2), huyện Thanh Oai đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trực tiếp trở lại vào sáng nay (ngày 8/2).

Giờ học trực tiếp đầu tiên của các em học sinh trường THCS  Bình Minh
Giờ học trực tiếp đầu tiên của các em học sinh trường THCS  Bình Minh

Qua kiểm tra thực tế, các nhà trường đều thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của TP, Sở GD&ĐT, UBND huyện và Phòng GD&ĐT huyện. Ban giám hiệu các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ số thuốc, khẩu trang, nước uống; lập phương án, kế hoạch khi có tình huống xấu xảy ra trong những ngày học trực tiếp. Đặc biệt là bố trí phòng học dự phòng cho học sinh thuộc diện F1 đảm bảo an toàn.

Ban Giám hiệu trường THCS Trưng Nhị, quận Hai Bà Trưng bố trí nhân viên đứng ngay tại cổng trường để hướng dẫn HS vào trường theo phân luồng đảm bảo giãn cách. Ảnh: Linh Nguyễn
Ban Giám hiệu trường THCS Trưng Nhị, quận Hai Bà Trưng bố trí nhân viên đứng ngay tại cổng trường để hướng dẫn HS vào trường theo phân luồng đảm bảo giãn cách. Ảnh: Linh Nguyễn

Sáng nay, 8/2, tất cả các trường THCS trên địa bàn quận Hai Bà Trưng đã đồng loạt triển khai công tác đón học sinh (HS) trở lại trường học trực tiếp gắn với đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Háo hức được quay trở lại trường học nên dù trời mưa, từ trước 7 giờ sáng nay, nhiều HS trường THCS Đoàn Kết quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại sân trường để sát khuẩn tay, đo thân nhiệt/. Ảnh: Linh Nguyễn
Háo hức được quay trở lại trường học nên dù trời mưa, từ trước 7 giờ sáng nay, nhiều HS trường THCS Đoàn Kết quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại sân trường để sát khuẩn tay, đo thân nhiệt/. Ảnh: Linh Nguyễn

Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, UBND quận đã sớm tổ chức tuyên truyền, quán triệt tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục của Sở GD&ĐT, đồng thời đã ban hành Công văn số 160/UBND-GDĐT ngày 28/1/2022 của UBND quận về tổ chức hoạt động dạy học cho HS tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị cho thấy, tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Cầu Giấy, công tác phòng, chống dịch đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng quy trình nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Công tác đón học sinh trở lại trường tại trường THCS Dịch Vọng Hậu được thực hiện  nghiêm túc, theo đúng quy định. Ảnh: Vân Nhi
Công tác đón học sinh trở lại trường tại trường THCS Dịch Vọng Hậu được thực hiện  nghiêm túc, theo đúng quy định. Ảnh: Vân Nhi

Cụ thể, tại trường THCS Dịch Vọng Hậu, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trở lại trường, ngay từ sáng sớm, nhà trường đã bố trí lực lượng ứng trực tại cổng phụ và cổng chính, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn… theo quy định.

Học sinh trường THCS Dịch Vọng thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sáng nay (8/2). Ảnh: Vân Nhi
Học sinh trường THCS Dịch Vọng thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sáng nay (8/2). Ảnh: Vân Nhi

Sáng nay, 8/2, học sinh quận Thanh Xuân từ lớp 7 đến lớp 12 được trở lại trường học tập trực tiếp. Các em đều hào hứng, phấn khởi khi quay trở lại trường. Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học, các trường đã đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh trường THCS Thanh Xuân Trung tuân thủ quy định phòng dịch khi trở lại trường. Ảnh: Hồng Thái
Học sinh trường THCS Thanh Xuân Trung tuân thủ quy định phòng dịch khi trở lại trường. Ảnh: Hồng Thái

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc hướng dẫn học sinh thực hiện tốt các quy định về công tác phòng chống dịch: Rửa tay, sát khuẩn, không dùng chung đồ dùng cá nhân... Đặc biệt là việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế.

Học sinh trường THCS Kim Giang phấn khởi trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: Hồng Thái
Học sinh trường THCS Kim Giang phấn khởi trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: Hồng Thái

Được biết, đây là lần Hà Nội tổ chức cho học sinh đến trường với số lượng đông nhất kể từ đầu năm học 2021- 2022 đến nay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần