Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Singapore: Tỷ lệ sinh xuống mức thấp kỷ lục

KTĐT - Theo Phó Thủ tướng Singapore Wong Kan Seng, tỷ lệ sinh ở nước này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm 2010.

KTĐT - Theo Phó Thủ tướng Singapore Wong Kan Seng, tỷ lệ sinh ở nước này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm 2010.

Thực tế này đồng nghĩa với khả năng "Đảo quốc sư tử" sẽ vẫn phải cần đến lao động nước ngoài phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Trong năm ngoái, tỷ lệ sinh ở Singapore giảm từ mức thấp kỷ lục năm 2009 là 1,22 em bé/bà mẹ xuống 1,16 em bé/bà mẹ, do ngày càng có nhiều cặp vợ chồng chỉ sinh một con và cũng có nhiều người chọn cuộc sống độc thân.

Trong khi đó, tỷ lệ 2,1 em bé/bà mẹ là cần thiết để dân số Singapore được thay thế một cách tự nhiên.

Ông Wong Kan Seng cho biết trong hơn 30 năm qua, tỷ lệ sinh ở Singapore luôn thấp hơn tỷ lệ tử. Vì thế, cho dù Chính phủ Singapore cam kết đặt lợi ích của người dân nước này lên hàng đầu, Singapore vẫn phải tiếp tục sử dụng lao động nước ngoài.

Chính phủ Singapore liên tục khuyến khích người dân sinh con, nhưng với tình hình hiện nay thì trong tương lai gần, họ sẽ phải cho phép nhập cư để tăng dân số, hỗ trợ kinh tế và giảm thiểu tác động của tình trạng già hóa./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

Điểm tin 04/02: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”

04 Feb, 12:59 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Colombia hạ nhiệt “đấu khẩu”; Công tố viên Pháp khám xét văn phòng của X tại Paris; Ông Trump nói Moscow giữ lời ngừng tập kích vào Ukraine; Mỹ khẳng định bắn hạ máy bay không người lái Iran áp sát tàu sân bay; Thẩm phán Mỹ ngăn trục xuất 350.000 người nhập cư Haiti.

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

04 Feb, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã đạt được thỏa thuận với các đối tác phương Tây rằng bất kỳ hành vi vi phạm kéo dài nào của Nga đối với một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai sẽ vấp phải phản ứng quân sự phối hợp từ châu Âu và Mỹ, theo nguồn tin của FT.

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

04 Feb, 06:45 AM

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa tiến hành khám xét trụ sở của mạng xã hội X tại Paris, đồng thời phát lệnh triệu tập tỷ phú Elon Musk cùng cựu giám đốc điều hành Linda Yaccarino để lấy lời khai trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự liên quan đến nhiều cáo buộc nghiêm trọng.

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

03 Feb, 04:12 PM

Kinhtedothi - Diễn biến trên thị trường tài chính Mỹ trong những phiên gần đây cho thấy sự đồng pha tương đối giữa thị trường tiền tệ và chứng khoán, khi đồng USD duy trì sức mạnh và các chỉ số cổ phiếu lớn tiến sát mốc cao kỷ lục. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ