Sốc: Phát hiện 15 người trốn trong xe tải để đi đám ma

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thêm một trường hợp cố tình vi phạm lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng vừa xảy ra. Có tất cả 15 người cố tình trốn trong một chiếc xe tải hòng vượt qua chốt kiểm tra để đi đám ma.

 Chiếc xe tải chở 15 người trong thùng đi viếng đám ma giữa lệnh cách ly xã hội (Ảnh: Phúc Tuấn)
Sự việc nghiêm trọng trên vừa xảy ra vào ngày 6/4 tại tỉnh Thanh Hóa. Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đóng trên trên QL15A thuộc địa phận huyện Lang Chánh, Thanh Hóa phát hiện xe tải mang BKS: 99C-08.970 có dấu hiệu nghi vấn.
Ngay lập tức, chiếc xe tải trên được yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Bên trong thùng xe, lực lượng chức năng phát hiện có tới 15 người, trong đó có cả trẻ em đang ngồi. Chiếc xe do tài xế Trần Văn Biển (trú tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) điều khiển.
Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Trần Văn Biển cho biết, chiếc xe tải này xuất phát từ huyện Quan Sơn về huyện Hậu Lộc với mục đích chở theo 15 người về quê thăm viếng và chịu tang do có người thân ở Hậu Lộc vừa mất.
Theo lý giải của tài xế này, do xe khách tuyến cố định bị cấm trong thời gian phòng, chống dịch Covid -19 trong khi những người ngồi trên xe có nhu cầu gấp phải về quê nên mới bất đắc dĩ phải làm như thế.
Cơ quan chức năng đã yêu cầu những người ngồi trên thùng xe tải xuống để sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo y tế. Đồng thời yêu cầu quay trở về địa phương. Việc thăm viếng đám tang thì chỉ cử đại diện đi tránh lây lan dịch bệnh.
Đây không phải lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện ô tô chở đông người di chuyển qua nhiều địa phương trong thời gian thực hiện cách ly xã hội. Trước đó, một chiếc xe khách còn chở theo tới 30 người, đi từ Nam ra Bắc ngay giữa đại dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần