Sôi nổi liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non Thủ đô

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chung khảo Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô năm 2023 khép lại thành công với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi của 22 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Chung khảo Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô năm 2023 diễn ra trong 4 đêm (từ ngày 27 đến 31/7) tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa TP với sự tham gia của đông đảo các em thiếu nhi của 22 đơn vị quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Sôi nổi liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non Thủ đô - Ảnh 1

Với chủ đề “Ước mơ tuổi thần tiên”, các tiết mục tham gia Liên hoan có nội dung phong phú như: Ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc ta; Nêu bật hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, Quân đội ta trong công cuộc xây dựng, Bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo Quê hương; Ca ngợi Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo trong hội nhập và phát triển cũng như tình cảm gia đình, thầy trò, bạn bè, tình yêu mái trường và những ước mơ của tuổi hồng vươn tới tương lai …

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh
Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh

Chương trình của các đội đa dạng về thể loại bao gồm ca, múa, nhạc. Các tiết mục hát, múa tập thể được dàn dựng trên cơ sở nội dung tập huấn của Thành phố. Những ca khúc măng non được trình bày dưới hình thức đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca... Nhiều tiết mục với giai điệu vui tươi, trong sáng được dàn dựng sinh động, hấp dẫn, có tính sáng tạo đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Sôi nổi liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non Thủ đô - Ảnh 2

Theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Lý Thị Thúy Hạnh, để chuẩn bị tốt cho Liên hoan, ngay từ đầu năm 2023, Trung tâm Văn hóa TP đã tổ chức cuộc Phát động sáng tác Ca khúc dành cho thiếu nhi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 53 tác giả, nhạc sĩ với 76 ca khúc. Qua công tác thẩm định, Ban tổ chức đã tuyển chọn 45 ca khúc đạt chất lượng nghệ thuật, biên tập và phát hành tập Ca khúc thiếu nhi-Hà Nộii năm 2023, phục vụ phong trào ca hát của thiếu nhi Thủ đô.

Bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố phát biểu khai mạc Chung khảo Liên hoan.
Bà Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố phát biểu khai mạc Chung khảo Liên hoan.

"Trên cơ sở đó, Trung tâm Văn hóa TP đã tổ chức tập huấn 10 ca khúc và 4 điệu múa tập thể cho các hạt nhân văn nghệ của 30 đơn vị quận, huyện, thị xã và triển khai hướng dẫn cho các em thiếu nhi từ cấp xã, phường, thị trấn. Qua đó, các đơn vị tổ chức Liên hoan cấp cơ sở quận, huyện, thị xã và tuyển chọn các tiết mục đặc sắc, tiêu biểu tham gia liên hoan cấp TP" - bà Lý Thị Thúy Hạnh nhấn mạnh.

Hệ thống sân khấu hoành tráng kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo nên dấu ấn riêng cho chương trình.
Hệ thống sân khấu hoành tráng kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại tạo nên dấu ấn riêng cho chương trình.

Với hệ thống sân khấu hoành tráng kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại và đơn vị tổ chức chuyên nghiệp đã tạo hiệu ứng âm thanh chương trình sống động,  ánh sáng đẹp mắt đủ màu tạo cảm giác thả mình vào sự thăng hoa của âm nhạc góp phần làm cho các đêm diễn của Chương trình Liên hoan Múa hát tập thể và ca khúc măng non Thiếu nhi Thủ đô năm 2023 thành công rực rỡ.

Các thành viên Ban giám khảo
Các thành viên Ban giám khảo

Liên hoan hát múa tập thể và Ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô năm 2023 là sân chơi bổ ích, lành mạnh, cơ hội để các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi phấn khởi, thể hiện năng khiếu nghệ thuật, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ  của cơ sở nói riêng và phong trào văn hóa nghệ thuật của thiếu nhi Thủ đô nói chung.